Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 17/1/2022: HÃY GIẢI HÒA!

Ngày 17/1/2022: HÃY GIẢI HÒA!

HÃY GIẢI HÒA!

“Hãy để của lễ đó trước bàn thờ,
trở về giải hòa với anh chị em ngươi trước,
rồi hãy trở lại dâng của lễ.”
(Ma-thi-ơ 5:24)

Thật vô ích nếu bạn dâng lễ vật lên Chúa trong khi bạn đang thù hằn anh chị em mình. Chúa Giê-su nói rằng những ai theo Ngài phải giải hòa với bất cứ ai có điều gì đó chống lại mình. Thế giới tìm kiếm sự hòa giải dựa trên những điều khoản hạn chế. Những người theo Chúa phải hòa giải, bất kể đòi hỏi đến đâu.

Bạn nói: “Nhưng anh không biết hắn đã làm tổn thương tôi sâu sắc như thế nào đâu! Thật không hợp lý khi yêu cầu tôi phục hồi mối quan hệ của chúng tôi.” Hoặc: “Tôi đã cố gắng nhưng cô ấy không chịu nghe.” Chúa Giê-su đã không bao gồm một điều khoản ngoại lệ nào với sự hòa giải của chúng ta. Nếu người đó là kẻ thù, Chúa Giê-su bảo hãy yêu người ấy (Ma-thi-ơ 5:44). Nếu người ấy bắt bớ bạn, bạn phải cầu nguyện cho người ấy (câu 44). Nếu cô ấy công khai làm nhục bạn, bạn không được trả đũa (câu 39). Nếu ai đó lợi dụng bạn, bạn phải cho đi còn nhiều hơn những gì người ấy yêu cầu (câu 41). Thế giới rao giảng “Hãy khẳng định bản thân.” Còn Chúa Giê-su dạy: “Hãy từ bỏ bản thân mình.” Thế giới cảnh báo rằng bạn sẽ liên tục bị lợi dụng. Mối quan tâm của Chúa Giê-su không phải là các môn đồ của Ngài được đối xử công bằng, mà là họ thể hiện tình yêu thương vô điều kiện với người khác bất kể họ bị đối xử như thế nào. Người ta nhổ vào mặt Chúa Giê-su và đóng đinh Ngài vào thập tự giá. Câu trả lời của Ngài là gương mẫu cho chúng ta: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc mình làm” (Lu-ca 23:34).

Giả như từng có một mệnh lệnh nào đó liên tục không được tuân theo, thì đó chính là lệnh truyền phải hòa giải. Chúng ta tự an ủi mình với suy nghĩ: “Chúa biết rằng tôi đã cố gắng làm cho mọi thứ cho đúng, nhưng kẻ thù của tôi đã từ chối.” Lời của Chúa không nói: “Hãy cố gắng hòa giải” mà là “Hãy hòa giải.” Có ai đó mà bạn cần phải làm hòa không? Vậy thì, hãy làm những gì Chúa bảo bạn phải làm.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN