Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 22/3: ĐIỀU KHÔNG THỂ NGHĨ TỚI

Ngày 22/3: ĐIỀU KHÔNG THỂ NGHĨ TỚI

Ngày 22 tháng 3

ĐIỀU KHÔNG THỂ NGHĨ TỚI

Ðang khi họ ngồi ăn, Chúa Giê-su nói:
“Quả thật, Ta nói với các ngươi:
một người trong các ngươi sẽ phản Ta,
một người đang ăn với Ta.”
-Mác 14:18-

Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ phản bội Chúa! Mỗi môn đồ đều năng nổ tuyên thệ lòng trung thành của mình với Chúa Giê-su Christ. Khi cùng ngồi bên nhau trong sự thoải mái và an toàn ở phòng cao, trong sự hiện diện của Chúa mình, các môn đồ không thể tưởng tượng được rằng sẽ có lúc lòng trung thành của mình với Chúa Giê-su Christ bị lung lay. Tuy thế, Chúa Giê-su đã nhìn họ và nói: “Một người trong các ngươi ngồi ăn với Ta sẽ phản Ta!” Làm sao có thể chia sẻ giây phút thân mật và thâm sâu như vậy với Đấng Cứu Thế rồi lại vội vã lao mình vào phản bội và thất bại tâm linh được?

Trong thời gian áp lực căng thẳng của Ghết-sê-ma-nê và thập tự giá, các môn đồ đã làm những việc mà họ không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm. Họ không hề biết thế gian quanh họ độc ác và ghen ghét Chúa của họ như thế nào. Chúa Giê-su đã cảnh giác họ rằng thế gian sẽ ghét họ vì thế gian ghét Ngài (Giăng 15:18-21; 16:33). Nhưng chỉ có Chúa Giê-su mới biết hết tầm quan trọng của cám dỗ mà họ sẽ phải đối mặt. Trong thời điểm bị áp lực, lòng người ta làm những việc thật ngạc nhiên. Kinh Thánh đã tiên báo Giu-đa sẽ phản bội Chúa Giê-su, mặc dù đã từng bước đi với Ngài hơn ba năm qua. Nhưng Phi-e-rơ cũng vậy, sẽ chối từ ngài, và tất cả sẽ rời bỏ Ngài.

Thế giới quanh bạn có thể biến chuyển từ sự an ninh và bình lặng của phòng cao sang thực tại khắc nghiệt của Ghết-sê-ma-nê và thập tự giá nhanh chóng làm sao. Hãy giữ vững lòng mình. Giờ đây hãy lắng nghe sự cảnh báo dịu dàng của Chúa: sự thất bại có thể xảy ra với các môn đồ đầu tiên thì cũng có thể xảy đến với bạn. Chính bạn cũng có thể sẽ rời bỏ Chúa Giê-su, giống y các môn đồ đầu tiên đã làm. Nếu Chúa Giê-su đang cảnh cáo bạn về một khía cạnh trong đời sống mình mà bạn có thể làm Ngài thất vọng, hãy lưu ý lời Ngài ngay hôm nay!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN