Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeKho lưu trữNgày 22 tháng Mười CHE GIẤU VỚI NGƯỜI KHÔN NGOAN

Ngày 22 tháng Mười CHE GIẤU VỚI NGƯỜI KHÔN NGOAN

“Lạy Cha, Chúa Tể của trời và đất. Con tôn ngợi Cha, vì Cha đã giấu những điều này với những người khôn ngoan và thông sáng nhưng tỏ ra cho những trẻ thơ. Vâng, thưa Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.” (Lu-ca 10:21)

Một trở ngại khiến cho không nghe được lời nào từ Chúa có thể là sự khôn ngoan của chính chúng ta. Sự khôn ngoan, cũng giống như sự thành công, có thể làm chúng ta ảo tưởng nghĩ rằng mình phải lãnh vai trò làm thầy hơn là làm học trò. Kiến thức của chúng ta ru ngủ mình đến chỗ nghĩ rằng mình dư đủ khôn ngoan để đối đầu với mọi thử thách. Việc tin rằng mình là người khôn ngoan sẽ cám dỗ chúng ta đánh giá những khiếm khuyết của người khác, nhưng lại không ý thức được chính mình đang cần tăng trưởng ra sao.

Người Pha-ri-si là các chuyên gia tôn giáo trong thời của họ. Họ có được nhiều kiến thức về Chúa, nhưng họ lại không có mối quan hệ cá nhân với Ngài. Kiến thức của họ như đám mây che mờ nhận thức về tình trạng của mình trước mặt Chúa. Chúa Giê-su tạ ơn Chúa Cha vì Ngài đã không bày tỏ sự thật về phần tâm linh cho “những chuyên gia” này, mà Cha đã bày tỏ cho những người khiêm nhường và những ai nhận ra được họ cần mặc khải của Chúa.

Khi những lãnh đạo tôn giáo trải qua sự thất bại về phần tâm linh, sự sa sút của họ thường khiến họ ngạc nhiên. Thật ra không có gì đáng ngạc nhiên cả. Những người theo một tôn giáo có kiến thức nhiều nhất đôi khi lại là những người ít đáp ứng với Lời Chúa nhất. Kiến thức có thể dễ dàng dẫn đến niềm tự hào, và niềm tự hào cản trở chúng ta tìm kiếm Chúa.

Vậy làm thế nào để biết bạn có phải là một “người Pha-ri-si” không? Đó là khi bạn không có một tinh thần đón nhận sự dạy dỗ. Khi bạn trở nên tự vệ nếu một anh chị em tín hữu chia sẻ sự quan tâm về tình trạng tâm linh của bạn. Khi bạn không tìm cách nghe tiếng Chúa, và tin rằng mình đã thừa biết Ngài nghĩ gì. Khi bạn cảm thấy mình có khả năng giúp đỡ người khác trong đời sống tâm linh của họ, nhưng không ai có thể dạy bạn bất cứ điều chi. Đừng để sự hiểu biết giới hạn mà bạn đang có bịt mắt không cho bạn nhìn thấy những sự thật tuyệt vời mà Chúa vẫn muốn mặc khải cho bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN