Ngày 6 tháng Sáu Bạn Phải Có Nhân Cách Thể Nào

467

Ngày 6 tháng Sáu

Bạn Phải Có Nhân Cách Thể Nào

Vì mọi vật sẽ bị tiêu diệt như thế,
nên anh chị em phải ăn ở sao cho thánh khiết
và thể hiện sự tin kính vẹn toàn
-2 Phi-e-rơ 3:11-

Khi Chúa cho Áp-ra-ham biết Ngài sẽ hủy diệt Sô-đôm và Gô-mô-rơ, ngay lập tức cuộc sống của Áp-ra-ham bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Nô-ê không thể tiếp tục công việc thường ngày của ông khi biết Chúa đang có kế hoạch khác cho thế hệ của mình. Nhận biết rằng Chúa đang chuẩn bị một cuộc phán xét sẽ giúp các tín hữu luôn ở trong sự tỉnh thức, và nhận ra những gì có ý nghĩa vĩnh cửu và những gì không cần thiết.

Phi-e-rơ cảnh báo chúng ta rằng thời gian phán xét thảm khốc đang đến gần. Vào ngày của Chúa sẽ có tiếng động kinh hoàng, các nguyên tố sẽ bị sức nóng cực mạnh làm tan chảy. Ông cảnh báo vào ngày đó trái đất sẽ bị thiêu hủy. Phi-e-rơ bảo đảm với chúng ta rằng đây không chỉ là một sự suy đoán; nó chắc chắn sẽ xảy ra như vậy. Sau đó, ông đưa ra một câu hỏi quan trọng áp dụng cho từng thế hệ: “Bạn phải trở nên người như thế nào?” Với sự phán xét sắp diễn ra với chúng ta và hằng triệu người đang đối diện với sự hủy diệt, chúng ta nên sống cuộc đời mình thế nào đây?

Nhiều người theo Chúa vẫn đặt nặng giá trị vào những thứ tạm bợ trên đời. Những sở thích lúc nhàn rỗi và của cải cuốn hút chúng ta, khiến chúng ta dành rất ít thời giờ và năng lực để đầu tư vào những gì vĩnh cửu. Hơn ai hết, con cái Chúa phải nhạy cảm với các thời điểm mình đang sống. Chúng ta cần phải bước đi sát cánh bên Chúa để khi Ngài sắp giáng sự phán xét trên con người, chúng ta có thể cảnh báo những người đang cận kề sự hủy diệt. Vì Chúa Giê-su Christ kiên nhẫn chịu đựng mà chưa trở lại ngay để không ai bị hư mất (2 Phi-e-rơ 3:9), thế thì chúng ta có nên đầu tư nỗ lực của mình vào việc xây dựng vương quốc vĩnh cửu của Chúa không? Chẳng lẽ chúng ta không thấy được tính cấp bách để hoàn thành nhiệm vụ Chúa giao cho mình sao?

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)