Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 7/1/2022: CHÚNG TA SỐNG BỞI SỰ MẶC KHẢI

Ngày 7/1/2022: CHÚNG TA SỐNG BỞI SỰ MẶC KHẢI

CHÚNG TA SỐNG BỞI SỰ MẶC KHẢI

Ðâu không có khải tượng, dân buông tuồng thác loạn;
Nhưng phước thay cho ai vâng giữ luật pháp. 

(Châm Ngôn 29:18)

Thế giới này vận hành dựa trên khải tượng. Còn dân Chúa thì sống bởi sự mặc khải. Thế giới tìm kiếm những mục đích cao sang và lớn lao để theo đuổi. Người ta mơ tưởng đến những điều vĩ đại nhất và làm thỏa lòng nhất mà họ có thể đầu tư cuộc đời của họ vào. Các tổ chức thiết lập nên các mục tiêu và những điều muốn nhắm tới, rồi sau đó tự hoạch định để đạt cho bằng được. Còn dân Chúa thi hành chức năng theo một đường lối khác tận gốc rễ. Những người theo Chúa sắp xếp đời sống mình căn cứ nơi sự mặc khải của Chúa, bất kể điều ấy có ý nghĩa với họ hay không. Chúa không hỏi ý kiến chúng ta về điều gì là tốt nhất cho tương lai mình, cho gia đình, cho hội thánh hay đất nước của chúng ta. Ngài đã biết tất cả rồi! Điều Chúa muốn là được dân Ngài chú ý, và mặc khải cho chúng ta biết tấm lòng của Ngài cũng như ý muốn của Ngài, vì các đường lối của Chúa không phải là đường lối của chúng ta! (Ê-sai 55:8-9).

Mỗi khi con người không nương dựa cuộc đời họ nơi sự mặc khải của Chúa, là họ đã “nới lỏng dây cương.” Nghĩa là họ cứ làm điều mắt mình cho là đúng. Họ lập ra các mục tiêu cho mình, sắp xếp lịch trình hành động cho mình, rồi sau đó cầu xin các phước lành của Chúa. Một số người theo Chúa đang sống rất xa bên ngoài ý muốn của Chúa, tuy nhiên họ lại táo bạo cầu nguyện để xin Chúa chúc phước cho những nỗ lực của mình!

Cách duy nhất để bạn biết được ý muốn của Chúa là để cho Ngài mặc khải điều ấy cho bạn. Bạn sẽ không bao giờ tự mình khám phá được đâu. Khi bạn nghe được tiếng phán từ Chúa Cha, bạn sẽ có ngay một lịch trình hành động cho cuộc đời mình: đó là sự vâng phục. Như tác giả sách Châm Ngôn đã quan sát thấy: “Phước thay cho ai vâng giữ luật pháp.” 

 (Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN