Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhNgôi Mộ Trống Không Có Ý Nghĩa Gì?

Ngôi Mộ Trống Không Có Ý Nghĩa Gì?

“Và nầy, đất rúng động dữ dội, vì có Thiên Sứ của Chúa ở trên trời xuống, đến lăn hòn đá ra mà ngồi ở trên” (Ma-thi-ơ 28:2).

Đây là niềm tự hào đầy vinh quang của chúng ta mỗi khi suy ngẫm đoạn Kinh Thánh này.

Thiên Sứ của Chúa làm rúng động cả ngôi mộ khi lăn hòn đá đi. Một số người nói rằng Thiên Sứ lăn hòn đá để Chúa Jêsus bước ra khỏi mộ nhưng thật ra, ngôi mộ vốn đã trống không từ trước đó. Trong câu 6, Thiên Sứ nói: “Ngài không ở đây đâu; Ngài sống lại rồi, như lời Ngài đã phán. Hãy đến xem chỗ Ngài đã nằm”.

Nói cách khác, Thiên Sứ đến để giúp những người nữ này thấy rằng ngôi mộ trống không, và Chúa Jêsus đã phục sinh. Vậy Ngài đã sống lại và thoát khỏi ngôi mộ đóng kín bằng cách nào?

Giăng 20:19 chép: “Buổi chiều nội ngày đó, là ngày thứ nhứt trong tuần lễ, những cửa nơi các môn đồ ở đều đương đóng lại, vì sợ dân Giu-đa, Đức Chúa Jêsus đến đứng chính giữa các môn đồ mà phán rằng: Bình an cho các ngươi!”

Sau khi sống lại từ cõi chết, làm thế nào Chúa Jêsus có thể xuất hiện giữa một căn phòng đóng đang đóng chặt cửa? Cách Chúa làm điều này cũng giống như cách Ngài ra khỏi ngôi mộ. Vì thân thể Ngài là thân thể phục sinh.

Thật tuyệt vì đây cũng chính là cuộc sống mà chúng ta đang sống. Chúng ta không quan tâm ai là người chặn cửa, không quan tâm ai đang cản đường mình. Nếu Ngài có thể ra khỏi mồ mả, chúng ta cũng có thể thoát khỏi mọi cám dỗ, bệnh tật và bất cứ trở ngại nào ma quỷ bày ra trên đường chúng ta đi.

Chúa đã ra khỏi mộ trước khi Thiên Sứ lăn hòn đá đi.

Bài: Pastor Hanning Mutukiriza; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www.ugchristiannews.com/what-does-the-empty-tomb-mean-to-you/)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN