Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhPhước Lành Khi Tin Cậy Chúa

Phước Lành Khi Tin Cậy Chúa

Phước Lành Khi Tin Cậy Chúa

“Phước cho cô đã tin, vì lời Chúa phán với cô sẽ được ứng nghiệm!” (Lu-ca 1:45)

Khi thiên sứ Gáp-ri-ên nói với Ma-ri rằng cô sẽ mang thai một con trai, Người sẽ trị vì ngai vàng của Đa-vít, cô hỏi: “Tôi chưa ăn ở với người nam nào thì làm sao có được điều đó?” (Lu-ca 1:34).

Thiên sứ trả lời rằng Đức Thánh Linh sẽ đến trên cô và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ che phủ cô, để con trai cô trở thành Con Đức Chúa Trời (Lu-ca 1:35). Giờ Ma-ri đã biết mình sẽ không có thai theo cách thông thường. Câu hỏi của cô đã được trả lời, nhưng lại trở thành nỗi thắc mắc cho muôn vàn thế hệ sau. Hai thiên niên kỷ sau, chúng ta vẫn không thể hiểu về cơ chế sinh học của sự nhập thể ở Na-xa-rét ngày ấy!

Sự ra đời của Đấng Christ không phải là ẩn số duy nhất đối với Ma-ri. Chắc chắn người chồng hứa hôn sẽ bỏ rơi cô khi phát hiện cô có thai. Cô sẽ sống và nuôi con mình như thế nào? Làm sao một cậu bé nghèo khổ từ Na-xa-rét lại có thể vươn lên trị vì ngai vàng của Đa-vít?

Nhưng Ma-ri không để những điều chưa biết ngăn cô tin vào lời thiên sứ nói ngày hôm đó. Cô không cần phải hiểu để có thể tin cậy. Hê-bơ-rơ 11:1 cho biết đức tin là “là sự xác quyết về những điều mình đang hy vọng, là bằng chứng của những điều mình chẳng xem thấy”. Không cần phải hiểu cách Chúa thực hiện lời hứa Ngài, Ma-ri vẫn tin rằng Ngài sẽ làm được.

Sẽ thật dễ dàng để tin vào những lời Chúa hứa khi bạn cho rằng mình hiểu cách Ngài đang làm việc. Nhưng ngay cả khi không thể hiểu được, chúng ta vẫn có thể tin cậy, bởi đức tin. Chúng ta có thể tin rằng Chúa sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của mình (Phi-líp 4:19) mà không cần biết cụ thể Ngài sẽ đáp ứng như thế nào. Chúng ta có thể tin rằng Chúa sẽ giúp mình chịu đựng và thoát khỏi sự cám dỗ (1 Cô-rinh-tô 10:13) mà không cần biết Ngài làm bằng cách nào. Chúng ta có thể tin rằng một ngày nào đó Chúa sẽ mang lại công lý đầy đủ và trọn vẹn (Thi thiên 37) mặc dù những bất công vẫn đang tồn tại năm này qua năm khác.

Chúa biết câu trả lời cho mọi câu hỏi của chúng ta, cũng như Ngài biết câu trả lời cho câu hỏi của Ma-ri. Ngài biết Con Đức Chúa Trời sẽ trở thành người. Trong giấc mơ, Giô-sép được lệnh lấy Ma-ri làm vợ. Con trai của Ma-ri sẽ trưởng thành về cả trí tuệ lẫn tầm vóc, đẹp lòng Đức Chúa Trời và loài người. Ngài biết Chúa Jêsus sẽ phá tan quyền lực tội lỗi và sự chết, không phải bằng sức mạnh quân sự, mà bằng cách hy sinh mạng sống Ngài cho chúng ta, và sống lại để trị vì đời đời. Và Chúa biết chính xác Ngài sẽ thực hiện mọi lời hứa dành cho bạn như thế nào.

Có lời hứa nào của Chúa mà bạn cảm thấy khó tin? Bạn có sẵn lòng tin cậy Chúa ngay cả khi không hiểu được cách Chúa sẽ làm ứng nghiệm lời hứa Ngài không?

(Kinh thánh BTTHĐ)

Bài: BETSY CHILDS HOWARD; dịch: Jennie
(Nguồn: https://www.thegospelcoalition.org/article/blessing-believing/)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN