Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàySuy nguyện ngày 18 tháng chín TIỀM NĂNG LINH THÁNH

Suy nguyện ngày 18 tháng chín TIỀM NĂNG LINH THÁNH

“Khi [Sau-lơ] đến Giê-ru-sa-lem, ông cố gắng liên kết với các môn đồ, nhưng ai nấy đều e ngại, vì họ không tin rằng ông là môn đồ thật. Nhưng Ba-na-ba đứng ra bảo lãnh ông, đưa ông đến gặp các vị sứ đồ, và nói cho họ biết thể nào ông đã thấy Chúa trên đường, Ngài đã bảo ông những gì, và thể nào ông đã nhân danh Chúa Giê-su giảng dạy cách dạn dĩ ở Đa-mách.“ (Công Vụ 9:26-27)
Chỉ có Thiên Chúa mới biết tiềm năng của mỗi tín hữu. Chúng ta có thể ức đoán những gì mình nghĩ là Chúa có thể thực hiện trong cuộc đời của một ai đó, nhưng chúng ta không có cách nào để biết được. Chúng ta chỉ thấy hành vi và những biểu hiện bên ngoài, trong khi Chúa nhìn vào tấm lòng (1 Sa-mu-ên 16:7).
Các sứ đồ đã hoài nghi về một số người tuyên xưng là người theo Chúa. Không ai có vẻ khó để trở thành một môn đồ tận hiến của Chúa Giê-su hơn là Sau-lơ người Tạtsơ. Ông đã từng là một trong những kẻ thù lớn nhất của Đạo Chúa, thậm chí còn giám sát vụ giết hại Ê-tiên [Stê-pha-nô] (Công Vụ 7:58-60). Khi Phao-lô đột nhiên bày tỏ ý định muốn được quen biết các vị lãnh đạo của phong trào Đạo Chúa lúc ấy, thì điều rất tự nhiên là các sứ đồ nghi ngờ động lực xảo quyệt và không tin sự cải đạo của ông. Tuy nhiên, bất chấp sự miễn cưỡng của các sứ đồ, Ba-na-ba đã thừa nhận điều tốt nhất trong Phao-lô và liều mình làm người biện hộ cho Phao-lô.
Bạn có thể thấy mình giống như Phao-lô. Có lẽ bạn đã là một ứng viên không ai tin được là sẽ trở thành một người cam kết theo Chúa. Có thể Chúa đã đặt bên cạnh bạn một người bạn tin Chúa để giúp bạn tăng trưởng đức tin của mình. Hãy tạ ơn Chúa Cha vì những người mà Ngài gửi đến cho bạn; họ là những người tin vào những điều Chúa có thể thực hiện trong bạn, ngay cả khi những người khác đều nghi ngờ.
Cũng có thể bạn đứng về phía các sứ đồ. Có thể có một số người xung quanh bạn mà bạn đặt rất ít sự tin tưởng vào họ, cho dù họ công bố là người theo Chúa. Hãy vững tin rằng nếu Thiên Chúa có thể biến đổi một Sau-lơ kiêu ngạo và hung hăng giết người trở nên một trong những thánh đồ vĩ đại nhất trong lịch sử, thì Ngài cũng có khả năng chuộc lại những người xung quanh bạn. Đừng bỏ cuộc với những anh chị em tín hữu. Hãy quan sát để thấy Chúa đang hành động nơi nào trong đời họ, rồi dự phần với Ngài. Thật là một đặc ân tuyệt vời khi được giống như Ba-na-ba và đầu tư vào cuộc sống của anh chị em trong Chúa. Mục đích của việc môn đồ hóa là như vậy đó.
(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN