Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 02/12: CÓ ÍCH LỢI

CÓ ÍCH LỢI

“Cả Kinh Thánh đều được Ðức Chúa Trời hà hơi soi dẫn,
có ích cho sự dạy dỗ, khiển trách, sửa trị, đào tạo người trong sự công chính,
để người của Ðức Chúa Trời có đầy đủ bản lĩnh,
được trang bị sẵn sàng cho mọi việc tốt đẹp.”
(2 Ti-mô-thê 3:16-17)

Cả Kinh Thánh đều có ích lợi! Biết được điều này rồi, chúng ta sẽ tự dối mình nếu không tra cứu từng cuốn sách, từng sự thật, từng câu, và từng trang trong Kinh Thánh của chúng ta để tìm ra những lời hứa và những lệnh truyền mà Chúa dành cho mình. Bởi vì mỗi một câu Kinh Thánh đều được Chúa soi dẫn và có ích lợi cho chúng ta, chúng ta không nên lựa chọn những câu Kinh Thánh nào mình sẽ đọc và học. Chúng ta không nên chỉ chú ý đến những câu Kinh Thánh mình thích và phớt lờ những câu cáo trách mình! Nếu muốn trở nên những môn đồ trưởng thành của Chúa Giê-su, chúng ta phải để cho từng câu Kinh Thánh phán và dạy cho chúng ta biết Chúa muốn chúng ta học được gì qua đó. Kinh Thánh giúp chúng ta đánh giá sự đúng đắn của những giáo lý mà mình được dạy. Kinh Thánh phải là nền tảng cho mọi lời trách móc hay sửa trị nào chúng ta mang đến cho người khác.

Nếu bạn không bám vững vào Lời Chúa, bạn sẽ bị tấn công bằng hàng loạt những học thuyết, những lối sống và những hành vi hỗn tạp, và bạn sẽ không có cách nào đánh giá được điều nào thuộc về Chúa hay không. Bạn không thể phát triển một đời sống công chính nếu sống ngoài Lời Chúa. Sự công chính phải được vun đắp. Khi bạn làm đầy tâm trí mình bằng những lời của Chúa, và khi bạn vâng theo sự dạy dỗ của Ngài, Ngài sẽ hướng dẫn bạn trong đường lối công chính. Kinh Thánh sẽ trang bị để bạn sẵn sàng làm mọi việc tốt lành mà Chúa kêu gọi bạn làm. Nếu bạn cảm thấy thiếu khả năng làm thành nhiệm vụ Chúa giao phó, hãy tìm kiếm trong Kinh Thánh, vì trong đó bạn sẽ tìm được sự khôn ngoan mà mình cần để thực hiện sứ mệnh của Ngài. Hãy để Lời Chúa thấm nhuần, dẫn dắt, và làm phong phú đời bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN