Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 05/10: MỌI SỰ ĐỀU TRONG SẠCH

TNHN 05/10: MỌI SỰ ĐỀU TRONG SẠCH

MỌI SỰ ĐỀU TRONG SẠCH

“Mọi sự đều là trong sạch đối với những người trong sạch,
nhưng đối với những kẻ ô uế và không tin thì chẳng có gì là trong sạch,
vì tâm trí và lương tâm của họ đã bị ô uế.”
Tít 1:15

Thực trạng của lòng bạn sẽ được thể hiện qua đời sống của bạn. Nó sẽ trở thành hiển nhiên qua các thái độ, lời nói, và hành động của bạn. Chúa Giê-su nói rằng bạn chỉ có thể nhìn rõ người khác khi mắt bạn không bị cản trở (Mác 6:42). Nếu tội lỗi cản trở tầm nhìn của bạn, bạn sẽ không nhìn vào người khác một cách đúng đắn.

Nếu lòng bạn trong sạch, bạn sẽ tiếp cận với cuộc sống mà không có ác ý. Bạn sẽ không thắc mắc về động lực của mọi người xung quanh bạn; bạn sẽ không nghi ngờ sự thật của tất cả những gì người khác nói với bạn; bạn sẽ không tìm cho ra lỗi lầm ở nơi người khác. Thay vào đó, bạn sẽ tìm kiếm những điều tốt đẹp nơi người khác, và sẽ tìm được điều đáng khen ngợi. Bạn sẽ không ngây thơ hay vội tin, nhưng bạn sẽ tìm kiếm điều tốt lành hơn là điều gian ác. Nếu lòng bạn trong sạch, bạn sẽ nhìn thấy người khác theo cách Chúa nhìn họ (Ma-thi-ơ 6:22).

Nếu lòng bạn nhơ bẩn, mọi thứ bạn tham gia cũng sẽ dường như hư hỏng cả. Bạn sẽ cho rằng người khác có động lực xấu xa bởi vì bạn biết những gì mình sẽ làm nếu ở trong cùng cảnh ngộ như họ. Bạn sẽ hoài nghi về những gì bạn nghe bởi vì lời nói của chính bạn là dối trá. Bạn sẽ bị lôi cuốn vào những người xấu xa và những điều gian ác.

Bạn sẽ nhìn vào những lời nói và hành động của người khác thế nào đây? Bạn có phê bình họ không? Bạn có phải là người hay xét đoán không? Nếu có, hãy xin Chúa thanh tẩy lòng bạn. Một khi Chúa đã thanh tẩy lòng bạn rồi, bạn sẽ tự do nhìn vào chính mình và người khác như Chúa nhìn thấy.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN