Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 09/11: SỨC MỚI

SỨC MỚI

“Nhưng những ai trông cậy Chúa sẽ được sức mới; họ sẽ cất cánh bay cao như phượng hoàng; họ sẽ chạy mà không kiệt lực; họ sẽ đi mà không mệt mỏi.”

(Ê-sai 40:31)

Có những lúc bạn cảm thấy mình quá kiệt sức và căng thẳng đến độ không chắc mình có thể bước tiếp tục được nữa không. Bạn có thể dường như đã dành tất cả thời gian mình có để chạy từ khủng hoảng này đến khủng hoảng nọ hầu liên tục cống hiến thời gian cũng như năng lực cho người khác. Chúa muốn ban sức mới cho bạn và khiến bạn tận hưởng sự sống dư dật mà Ngài định sẵn cho bạn. Điều chính yếu là chờ đợi Ngài thực hiện điều đó.

Thế hệ của chúng ta không thích chờ đợi. Chúng ta bị quá tải bởi những cam kết đã hứa, và nhiều thứ trách nhiệm đang phải cáng đáng. Chúng ta sống một cách vội vã và không có lúc nào ngừng lại để lượng giá những hoạt động của mình. Đôi khi trong sự vội vã để xúc tiến công việc, chúng ta lại chạy trước Chúa. Một phần trong tiến trình phục hồi của Chúa là kéo chúng ta đi chậm lại để khiến chúng ta phải lắng nghe tiếng Ngài. Trong khi chúng ta chờ đợi Chúa, Ngài sẽ nhắc chúng ta về sự phụ thuộc hoàn toàn vào sức mạnh của Ngài. Khi chúng ta thong thả lại và tìm kiếm ý muốn của Chúa, Ngài sẽ bày tỏ kế hoạch của Ngài cho chúng ta.

Theo Kinh Thánh, chờ đợi Chúa không bao giờ là chuyện thụ động; nó luôn luôn là hành động. Sự chờ đợi đòi hỏi chúng ta phải dừng lại mọi chuyện mình đang đeo đuổi và hoàn toàn chú tâm vào Chúa. Có thể chúng ta phải từ bỏ một số sinh hoạt mà chúng ta đã cho phép chúng làm choáng ngợp đời mình. Có thể chúng ta cần dành cả một ngày để ngồi tĩnh lặng trước mặt Chúa. Nếu chúng ta cầu xin Ngài, Chúa sẽ cho chúng ta thấy nguồn tài lực Ngài đã chu cấp để giúp cho công việc mà chúng ta đang thử làm bằng sức riêng mình. Chúa có thể chỉ cho thấy những cảm giác tội lỗi đã thúc đẩy chúng ta làm những việc mà Ngài không hề yêu cầu chúng ta làm.

Chúa Giê-su mang nhiều trách nhiệm hơn bạn. Nhiều người cần đến Ngài hơn là có khi nào họ cần đến bạn. Dẫu vậy, Ngài không bao giờ bị choáng ngợp hoặc bất lực với công việc. Giờ đây Chúa Giê-su Christ sẵn lòng hướng dẫn bạn để bạn hoàn thành ý muốn của Cha trên trời và có được sức mạnh cần thiết cho mỗi ngày (Ma-thi-ơ 11:28).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN