Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 10/11: VƯƠN TỚI

VƯƠN TỚI

“Thưa anh chị em, tôi không nghĩ rằng tôi đã đạt đến đích, nhưng tôi cứ làm một điều:
quên đi những việc đã qua và vươn tới những việc đằng trước.”
(Phi-líp 3:13)

Thế gian sẽ nói với bạn rằng ảnh hưởng đang chi phối đời sống bạn chính là quá khứ. Nếu bạn xuất thân từ một gia đình có cuộc sống khó khăn, thì hoàn cảnh đó sẽ xác định hướng đi của đời bạn. Nếu bạn từng bị đối xử bất công, thì điều đó sẽ chi phối tình trạng của bạn trong đời sống hiện tại. Nếu bạn từng bị tổn thương hoặc bị sách nhiễu, hoặc nếu tuổi trẻ của bạn từng sống trong sự nổi loạn, thì quãng đời còn lại của bạn sẽ phải sống trong sự vật lộn với quá khứ của mình. Thế gian luôn bận bịu với quá khứ vì nó phải đối diện với một tương lai không có gì chắc chắn.

Trái lại, những người theo Chúa sống trong tự do vì Chúa Giê-su Christ đã vượt thắng quá khứ của chúng ta. “Những gì cũ” đã qua đi và “mọi sự mới” đã đến (2 Cô-rinh-tô 5:17). Chúa đã tha thứ hoàn toàn cho tội lỗi của những ai tin Chúa đến nỗi Ngài quyết định không nhớ đến nó nữa (Ê-sai 43:25). Những người theo Chúa không quên quá khứ, nhưng chúng ta không bị kiểm soát hoặc bị nó thúc đẩy. Người theo Chúa luôn nhìn về tương lai với niềm hy vọng.

Con người của thế gian tập trung vào những gì họ đang phải lướt thắng. Những người theo Chúa thì tập trung vào điều họ đang trở thành. Người theo Chúa biết rằng Chúa Thánh Linh đang uốn nắn chúng ta theo đúng hình ảnh của Chúa Giê-su Christ. Người theo Chúa biết rằng cuối cùng họ sẽ đứng trước mặt Chúa Giê-su Christ để giải trình về những việc họ làm và sẽ được ở trong sự hiện diện của Chúa đời đời. Người theo Chúa biết rằng rốt cục mọi bất công đều sẽ được phơi bày và mọi tổn thương đều sẽ được an ủi. Họ biết rằng Sa-tan và chính sự chết cuối cùng sẽ bị tận diệt. Tương lai của những người theo Chúa sẽ đầy đủ, phong phú và thú vị đến nỗi nó thay chỗ cho tất cả mọi điều đã xảy ra trong quá khứ.

Nếu bạn đang bận lòng với quá khứ, hãy xin Chúa mở mắt cho bạn thấy một tương lai diệu kỳ đang chờ đợi bạn, và giống như Phao-lô, hãy bắt đầu vươn tới những gì ở phía trước.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN