Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 10/09: CHÚA VẪN NHỚ

TNHN 10/09: CHÚA VẪN NHỚ

CHÚA VẪN NHỚ

Hãy đi và công bố rõ ràng vào tai của Giê-ru-sa-lem rằng, Chúa phán thế này:
‘Ta còn nhớ tâm tình hiến dâng của ngươi khi còn thanh xuân,
như tình yêu nồng nàn của người vợ mới cưới,
thể nào ngươi đã theo Ta trong đồng hoang, trong một miền đất không trồng trọt.’ 

Giê-rê-mi 2:2

Ngay cả khi lòng chúng ta trở nên nguội lạnh đối với Chúa, và sự tận tụy của chúng ta đối với Ngài suy giảm, thì tình yêu thương của Ngài vẫn bền vững. Chúng ta có thể quên Chúa, nhưng Ngài luôn nhớ đến chúng ta.

Chúa quan tâm khi dân Giu-đa đã để cho lòng họ trôi dạt xa cách Ngài. Trong một khoảnh khắc đầy quyền năng, Chúa đã bày tỏ tấm lòng của Ngài với dân Ngài, nhớ lại giây phút ban đầu họ yêu mến Ngài thế nào. Chúa vẫn nhớ họ đã từng yêu Ngài ra sao, như một nàng dâu mới yêu chồng mình, với nỗi hào hứng và phấn khởi về tương lai. Chúa nhớ lại lòng trìu mến họ đã từng bày tỏ khi sẵn sàng bước theo Ngài bất cứ nơi nào Ngài dẫn dắt họ đến. Chúa nhắc nhở họ về tình yêu mà họ đã một lần từng dành cho Ngài, để ký ức có thể khơi dậy những cảm giác yêu kính, và lòng họ có thể quay trở lại với Ngài.

 Nếu không canh chừng tấm lòng của mình, bạn sẽ trở nên lạnh nhạt trong tình yêu dành cho Chúa Giê-su Christ. Rồi sẽ đến lúc Ngài đến bên bạn và nhắc nhở bạn về mối quan hệ giữa Ngài và bạn đã một lần từng diễn ra như thế nào. Bạn có nhớ niềm vui đã dầm thấm trong đời bạn khi bạn mới tiếp nhận Chúa Giê-su không? Bạn có nhớ những cam kết trong tuổi thanh xuân mà bạn đã hứa nguyện với Ngài, cam đoan sẽ thực hiện bất kỳ điều gì Ngài bảo bạn làm không? Bạn có nhớ cảm giác vui sướng mà mình đã kinh nghiệm mỗi lần bạn hiểu thêm một chiều kích mới về bản tính của Ngài không? Ký ức tâm linh rất quan trọng. Có thể bạn không nhận ra mình đã trôi dạt xa cách Chúa như thế nào cho đến khi bạn so thấy sự khác biệt giữa tình yêu bạn đang bày tỏ với Ngài lúc này với tình yêu thuở ban đầu.

Chúa không hề thay đổi. Ngài cũng là Người mà bạn đã dâng trao trái tim khi bạn tiếp nhận Ngài (Ma-la-chi 3:6-7). Nếu tình yêu bạn dành cho Chúa không còn mãnh liệt như xưa, hãy quay trở lại với Ngài. Ngài sẽ phục hồi mối tương giao mật thiết mà bạn đã một lần từng chia sẻ với Ngài.  

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN