Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 14/07: CHÚA SẼ CHẲNG QUÊN ĐÂU

TNHN 14/07: CHÚA SẼ CHẲNG QUÊN ĐÂU

CHÚA SẼ CHẲNG QUÊN ĐÂU

“Có thể nào người mẹ quên con thơ còn bú của mình, Hoặc không thương xót đến con trai ruột mình sao? Dù người mẹ có thể quên con thơ mình đi nữa, Ta sẽ chẳng quên ngươi” (Ê-sai 49:15).

Thiên Chúa không bao giờ trở nên quá bận rộn đến nỗi sao nhãng một người nào trong các con của Ngài. Chúa nói rằng rất dễ cho người mẹ có thể quên con thơ của mình đang bú, còn Ngài không bao giờ quên con cái Ngài! Người mẹ đang độ cho con bú mớm rất nhạy cảm với con mình. Dù đứa con ở trong một căn phòng khác, thì các cảm giác của người mẹ vẫn luôn đồng điệu với con mình. Người mẹ biết khi nào phải cho con ăn và lúc nào phải chăm sóc nó. Người mẹ không bao giờ vì quá bận rộn với điều gì khác đến nỗi sao nhãng con mình.

Thật xứng hợp khi Chúa chọn hình ảnh này để mô tả cách Ngài chăm sóc dân Ngài, vì Ngài còn nhạy cảm với nhu cầu của con cái Ngài hơn cả người mẹ hết lòng thương con mình. Chúa biết trước khi nào con cái Ngài kêu cầu giúp đỡ. Thậm chí trước khi chúng ta kêu xin lúc cần thiết, thì Chúa đã đáp lời (Ê-sai 65:24). Đây là một trong những lời hứa yên ủi nhiều nhất mà Chúa dành cho chúng ta: Ngài chẳng bao giờ quên chúng ta.

Đừng để cho những hoàn cảnh khó khăn mà bạn đang đối diện thuyết phục bạn nghĩ rằng Chúa đã bỏ quên bạn. Đừng bao giờ giả định rằng Chúa quan tâm nhiều đến nhu cầu của những người khác, những người quan trọng hơn, những người có đời sống tâm linh mạnh mẽ hơn, mà ít quan tâm đến nhu cầu của bạn. Kinh Thánh dạy rằng Chúa chăm sóc bạn với cùng một tình yêu thương, sự chí thú và quan tâm y như người mẹ chăm sóc con thơ của mình. Mong rằng điều đó trấn an bạn khi biết rằng Chúa Cha yêu thương bạn như thế đó!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN