Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 16/09: RẤT ĐƯỢC YÊU QUÝ

TNHN 16/09: RẤT ĐƯỢC YÊU QUÝ

RẤT ĐƯỢC YÊU QUÝ

Khi ngươi bắt đầu cầu nguyện thì lệnh đã ban ra,
và ta đến để báo cho ngươi lệnh ấy, vì ngươi rất được yêu quý.
Vậy hãy suy nghĩ về sứ điệp và hiểu ý nghĩa của khải tượng. 

Đa-ni-ên 9:23

“Vì ngươi rất được yêu quý.” Còn có lời nào đến từ Chúa lại thích được đón nhận hơn lời này không? Đa-ni-ên bị lưu đày qua Ba-by-lôn là kết quả của việc dân tộc ông bị người Ba-by-lôn đánh bại hoàn toàn. Ông hết sức mong muốn hiểu được ý nghĩa của những cảnh ngộ mình đang trải qua. Vì vậy, Đa-ni-ên cứ làm những gì ông đã từng làm nhiều lần trước đây: ông cầu nguyện. Chúa lập tức phái thiên sứ Gáp-ri-ên đến. Gáp-ri-ên cho biết rằng Chúa đã sai mình đến với Đa-ni-ên ngay khi ông bắt đầu những lời cầu xin. Thậm chí Chúa còn không chờ cho đến khi Đa-ni-ên kết thúc lời cầu nguyện. Tại sao thế? Bởi vì Chúa rất yêu quý Đa-ni-ên. Thật là một bằng chứng tuyệt vời! Đã có những lần tình yêu của Đa-ni-ên dành cho Chúa từng bị thử thách. Giờ đây, khi Đa-ni-ên cần đến, Chúa nhanh chóng đáp ứng với ông trong yêu thương.

Chúa muốn đáp lời cầu nguyện của những ai có tấm lòng hoàn toàn thuộc về Ngài (2 Sử Ký 16:9). Chúa có thể hướng lòng bạn chính xác vào những biến cố xảy ra trong ngày. Những phương tiện truyền thông, dư luận, các lãnh đạo chính trị không thể nói cho bạn biết sự thật về những hoàn cảnh của bạn. Chỉ mình Chúa mới có thể. Chúa yêu thương bạn và sẽ phán với bạn theo thời điểm của Ngài. Câu trả lời của Chúa có thể đến ngay tức khắc như trong trường hợp của Đa-ni-ên, hoặc có thể bị trì hoãn, nhưng nó sẽ đến (Đa-ni-ên 10:13). Nếu mọi thứ xung quanh bạn có vẻ như đang sụp xuống, và bạn tự hỏi tại sao không thấy hành động nào của Chúa, hãy yên lòng vì biết rằng bạn được yêu quý trên thiên đàng. Nếu bạn thật tâm tìm kiếm câu trả lời của Chúa, bạn có thể đến với Chúa Cha để hỏi Ngài với lòng xác tín. Ngài sẽ đáp lời bạn trong tình yêu thương (Lu-ca 11:5-13).    

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN