Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 16/12: XÂY NHÀ TRÊN ĐÁ

TNHN 16/12: XÂY NHÀ TRÊN ĐÁ

XÂY NHÀ TRÊN ĐÁ

“Vậy ai nghe những lời Ta nói đây và làm theo sẽ giống như người khôn,
cất nhà mình trên vầng đá.”
(Ma-thi-ơ 7:24)

Đời sống của người theo Chúa là một cuộc đời làm việc chăm chỉ. Đạo Chúa liên quan đến việc phấn đấu một cách có lớp lang để thể hiện những sự thật của Lời Chúa trong cuộc sống của bạn. Sự sâu nhiệm và trưởng thành về mặt tâm linh sẽ không xảy ra nếu không có nỗ lực liên tục.

Chúa Giê-su vừa kết thúc Bài Giảng Trên Núi, trong đó nêu ra một số sự thật sâu sắc nhất chưa từng được nói đến. Con của Thiên Chúa vừa giải thích rõ ràng về lối sống thế nào là đẹp lòng Chúa Cha. Tuy nhiên, Chúa Giê-su biết, ngay cả khi Ngài đang kết thúc bài giảng thì một số người đã nghe sẽ bỏ đi và không bao giờ áp dụng một lời nào họ vừa nghe cả.

Chúa Giê-su phán rằng người nào nghe lời của Thiên Chúa và áp dụng những lời ấy trong đời sống mình thì giống như một người khôn xây nhà trên vầng đá. Rất khó để xây dựng trên vầng đá. Phải mất nhiều nỗ lực để đặt nền móng trên một tảng đá. Một ngôi nhà được xây trên cát cho chúng ta một cảm giác dễ chịu tức thời; còn xây trên một tảng đá phải rất cần mẫn và kéo dài rất lâu. Tuy nhiên, việc xây dựng trên cát để lại cho người xây một vị trí dễ bị nguy hiểm, trong khi xây nhà trên đá lại được an toàn.

Do đâu bạn có thể nói loại nền tảng nào mà một cuộc sống đã được xây dựng trên đó? Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra khi một cơn bão ập đến. Một cuộc sống được xây dựng dựa trên Lời Chúa sẽ đứng vững giữa chính cơn bão đã quét sạch cuộc sống không quan tâm gì đến Lời Chúa.

Không có con đường tắt cho sự trưởng thành về mặt tâm linh. Sự trưởng thành chỉ đến nhờ làm việc chăm chỉ và vâng theo điều Chúa phán. Lần tới khi bạn nghe Chúa Giê-su phán, hãy lập tức bắt đầu xây dựng một cách vững chãi cuộc sống của bạn trên sự thật ấy, để không một cơn bão nào có thể xô bạn ngã được.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN