Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 17/11: NGÀY CỦA CHÚA

TNHN 17/11: NGÀY CỦA CHÚA

NGÀY CỦA CHÚA

Vì chính anh chị em đã biết rõ rằng
ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm đến trong ban đêm.
1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:2

Trong Kinh Thánh, lời cổ võ chuẩn bị cho ngày của Chúa thường được dành cho dân Chúa hơn là cho những người chưa tin. Những người theo Chúa phải chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại của Chúa Giê-su Christ, để họ có thể đáp lại Ngài cách xứng hợp. Điều quan trọng nhất về ngày của Chúa rất rõ ràng: ngày ấy sẽ đến bất ngờ.

Trong Kinh Thánh, có một số phân đoạn nhắc đến ngày của Chúa. Thông thường, điều này nói tới lần đến đầu tiên của Chúa Giê-su hoặc lần đến thứ hai của Ngài, nhưng điều ấy cũng nói về bất cứ lúc nào Chúa đến với dân Ngài, hoặc mang đến ơn cứu chuộc hoặc mang sự trừng phạt (Ê-sai 13:6; Giô-ên 2:11; Ma-la-chi 3:2). A-mốt đã tiên báo rằng ngày của Chúa sẽ khác xa với những gì người ta trông đợi (A-mốt 5:18). Con người trong thời của ông đã nghĩ rằng ngày ấy sẽ đến với niềm vui và ca hát, nhưng A-mốt cho biết sẽ có sự đau buồn và án phạt tội lỗi. Khi Chúa Giê-su đến thế gian lần đầu, sự xuất hiện của Ngài thật ngỡ ngàng đối với loài người. Bởi họ đang mong chờ Đấng Mê-si-a đến trong một phương cách khác hẳn, nên nhiều người đã chẳng nhận ra Ngài.

Ngày cuối cùng của Chúa sẽ là lần đến thứ hai của Chúa Giê-su Christ. Trong thời gian chờ đợi, sẽ có lúc Chúa đến với bạn, gia đình bạn, và bạn bè của bạn. Bạn cần quan sát để thấy các dấu hiệu về công việc cáo trách của Chúa trong con cái mình, bạn bè của mình và các đồng nghiệp. Bạn phải lưu ý khi nào Chúa bắt đầu thực hiện một công việc đặc biệt trong đời sống của anh chị em trong hội thánh. Có thể là bạn sẽ có cảm giác khác thường về sự hiện diện của Chúa trong một buổi thờ phượng, rồi bạn bắt đầu cầu thay cho những người có mặt. Hãy chuẩn bị bản thân bạn ngay hôm nay và lưu tâm chú ý đến những gì đang xảy ra trong đời sống của những người xung quanh mình. Bạn có thể khám phá được rằng ngày của Chúa đang gần kề.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN