Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 24/07: SỰ KHÁC BIỆT MÀ CUỘC SỐNG BẠN CÓ THỂ THỰC...

TNHN 24/07: SỰ KHÁC BIỆT MÀ CUỘC SỐNG BẠN CÓ THỂ THỰC HIỆN

SỰ KHÁC BIỆT MÀ CUỘC SỐNG BẠN CÓ THỂ THỰC HIỆN

“Thưa anh chị em của tôi, nếu có người trong anh chị em lạc xa chân lý mà có ai dẫn đưa người ấy trở lại, hãy biết rằng ai làm cho một người có tội lìa bỏ con đường lầm lạc
sẽ cứu được linh hồn người ấy khỏi chết và sẽ che khuất biết bao tội lỗi.”
(Gia-cơ 5:19-20)

Một trong những ngăn cản lớn nhất giúp người theo Chúa khỏi phạm tội là đời sống của một tín hữu khác. Một số tín hữu vẫn cho rằng nếu người khác cố ý phạm tội thì đó không phải là việc của họ. Họ tin chắc rằng họ sẽ là người hay xét đoán nếu họ lên tiếng với ai đó đang sống trong tội lỗi. Thế gian thuyết phục họ không nên dính líu vào, nhưng việc không hành động ấy cản trở không cho họ làm một người cầu thay hiệu quả.

Là những người theo Chúa, chúng ta ý thức rằng tội lỗi dẫn đến sự chết (Rô-ma 6:23). Tội lỗi giết chết các mối quan hệ, hủy hoại các cuộc hôn nhân, bóp nghẹt niềm vui, và tiêu diệt sự bình an. Khi chúng ta thấy người nào đó đi xa lẽ thật vào trong lầm lạc, chúng ta nên phản ứng thế nào? Khi Chúa Giê-su thấy tội lỗi, nó làm lòng Ngài tan nát. Ngài đã khóc cho mọi người trong các thành thị, khi Ngài nhìn thấy họ khước từ sự thật (Ma-thi-ơ 23:37-39). Chúa Giê-su cầu nguyện tha thiết cho các môn đồ Ngài để họ được mạnh mẽ lúc bị cám dỗ (Giăng 17:1-26). Chúa Giê-su cảnh cáo những ai đang xuống dốc về tình trạng tâm linh của mình (Ma-thi-ơ 26:20-25, 34). Thậm chí Chúa Giê-su đã sẵn sàng chịu chết để cứu con người ra khỏi tội lỗi của họ, vì Ngài biết sự hủy hoại do tội lỗi gây ra. Chúa Giê-su không bao giờ thờ ơ khi thấy những người xung quanh Ngài đang bị dẫn đi lạc đường vì tội lỗi họ. Ngài luôn nắm vai trò tích cực để đem họ trở lại với Thiên Chúa.

Câu tâm niệm “Cứ lo chuyện riêng của mình đi” có thể cứu gỡ bạn khỏi một số điều khó chịu, nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho một người anh em hay chị em đang cần phải trở lại với Chúa. Nếu bạn thật sự ý thức được những hậu quả nghiêm trọng dành cho những ai tiếp tục sống trong tội lỗi, hẳn bạn sẽ cảm động rơi nước mắt như Chúa Giê-su đã khóc. Hãy cầu nguyện tha thiết cho bạn bè mình. Điều đó sẽ bảo toàn những động lực của bạn và chuẩn bị bạn để phục vụ người ấy. Hãy tỉnh thức, trong trường hợp Chúa yêu cầu bạn phải đối chất với bạn mình. Nếu phải làm thế, hãy dùng tình yêu thương và sự dịu dàng, kẻo bạn cũng bị cám dỗ (Ga-la-ti 6:1).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN