Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 25/07: SỐNG XỨNG ĐÁNG

TNHN 25/07: SỐNG XỨNG ĐÁNG

SỐNG XỨNG ĐÁNG

“Tôi chỉ mong anh chị em sống xứng đáng
với Tin Mừng của Chúa Giê-su Christ”
(Phi-líp 1:27).

Phao-lô không bao giờ đánh mất sự kỳ diệu về việc được Chúa kêu gọi. Ông hiểu rằng cách sống của ông phải sao cho xứng đáng với vị Vua đã chọn ông. Ông biết rằng mầu nhiệm của Phúc Âm đã được che giấu qua nhiều thế hệ và mới chỉ được mặc khải trong thời đại của ông qua đời sống, cái chết, và sự sống lại của Chúa Giê-su Christ (Cô-lô-se 1:26-27). Phao-lô cũng hiểu rằng con người ta đang chết mất về mặt tâm linh và như thế sống trong tuyệt vọng cho đến khi họ tiếp nhận Phúc Âm (Cô-lô-se 2:13). Kết quả của chương trình cứu chuộc của Chúa là những ai tin cậy nơi Chúa Giê-su thì không những được sống lại trong Chúa Giê-su Christ, mà còn được nhận làm con của Chúa Cha (Rô-ma 8:16-17). Phao-lô nhận biết rằng dù Phúc Âm nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với thế gian, nhưng đó là quyền năng của Chúa đem lại sự sống đời đời cho những ai tiếp nhận Phúc Âm.

Bởi vì cuộc đời của Phao-lô đã được biến đổi tận gốc rễ bởi Phúc Âm, nên ông nguyện sống một đời tôn vinh Phúc Âm đã đem lại cho ông sự sống. Thật hẳn sẽ thảm hại cho những ai nhận lãnh sự phong phú của Phúc Âm, rồi lại sống như một kẻ nghèo túng về mặt tâm linh. Thật sẽ là hổ nhục khi đã được cứu khỏi sự chết bởi huyết báu của Chúa Giê-su Christ, rồi lại tỏ ra bất kính đối với sự hy sinh ấy. Thật sẽ là dại dột khi tiếp nhận tình yêu như thế từ Chúa Giê-su Christ, rồi lại cảm thấy khó chịu khi phải đáp lại những gì Ngài muốn.

Lối sống của bạn phải trở nên một hiến lễ đối với hồng ân vô giá mà Chúa của bạn, Chúa Cứu Thế của bạn, tức là Chúa Giê-su Christ, đã tuôn đổ trên bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN