Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 26/07: CHA TRÊN TRỜI BIẾT RÕ BẠN

TNHN 26/07: CHA TRÊN TRỜI BIẾT RÕ BẠN


CHA TRÊN TRỜI BIẾT RÕ BẠN

“Các ngươi đừng làm như họ,
vì Cha các ngươi đã biết rõ các ngươi cần điều gì
trước khi các ngươi cầu xin Ngài.”
Ma-thi-ơ 6:8

Trước khi chúng ta lên tiếng kêu xin với Chúa Cha, thì Ngài đã bắt đầu chu cấp mọi thứ chúng ta cần (Ê-sai 65:24). Chúa Giê-su muốn các môn đồ Ngài học được rằng Thiên Chúa biết rõ và yêu thương từng người trong bọn họ như thế nào. Đó là lý do Ngài đã bảo họ phải cầu nguyện. Ngài bảo đảm với họ rằng: ngay cả trước khi họ cầu nguyện, Chúa đã biết mọi tình huống đời họ.

Cầu nguyện không phải là phương thế để thông báo cho Chúa biết những nhu cầu của chúng ta, vì Ngài đã biết tất cả. Vậy tại sao chúng ta còn cần phải cầu nguyện? Cầu nguyện giúp chúng ta có thể kinh nghiệm Chúa cách thân mật hơn. Người con càng kinh nghiệm sự chăm sóc đầy yêu thương của cha mẹ, thì nó càng xác tín hơn mình đã trở nên tình yêu không mệt mỏi của cha mẹ. Thông thường, cha mẹ lường trước được nhu cầu của con mình trước khi nó nhận ra, và chuẩn bị từ trước để cung ứng cho nhu cầu đó. Cha trên trời của chúng ta còn biết chính xác chúng ta sẽ phải đối diện với điều gì hôm nay và tuần tới. Chúa thiết tha muốn chúng ta kinh nghiệm Ngài khi Ngài chu cấp cho chúng ta.

Thật ngạc nhiên, vì chúng ta thường khám phá thấy Chúa biết rõ hơn rất nhiều so với những gì chúng ta cho là tốt nhất đối với mình. Đôi lúc chúng ta giả định rằng mình biết điều gì có ích cho mình. Chúng ta thậm chí còn ngu dại đến nỗi cho rằng mình không cần bất kỳ điều gì từ Thiên Chúa. Nhưng Chúa muốn chúng ta chạy đến với Ngài khi cần thiết (Ma-thi-ơ 7:7). Ngài sẵn sàng bày tỏ sức mạnh của Ngài qua sự yếu đuối của chúng ta. Cha trên trời của chúng ta biết chính xác điều gì là tốt nhất cho chúng ta, và Ngài chuẩn bị sẵn để chu cấp cho mọi nhu cầu, chỉ cần chúng ta cầu xin Ngài (Phi-líp 4:13). 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN