Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 24/09: TIN CẬY NƠI TÌNH YÊU CỦA CHÚA

TNHN 24/09: TIN CẬY NƠI TÌNH YÊU CỦA CHÚA

TIN CẬY NƠI TÌNH YÊU CỦA CHÚA

“Chúng ta đã biết và tin tình yêu Chúa dành cho chúng ta.
Chúa là tình yêu; ai ở trong tình yêu là ở trong Chúa,
và Chúa ở trong người ấy.”

(1 Giăng 4:16)

Sự thật vĩ đại nhất trong toàn bộ Kinh Thánh là: Thiên Chúa là tình yêu. Hiểu biết được điều này trong các chiều kích trọn vẹn của nó sẽ giải thoát bạn được tự do để tận hưởng tất cả những gì thuộc về bạn là người theo Chúa. Nhưng bạn phải chấp nhận rằng Chúa yêu thương bạn. Nếu bạn lớn lên trong một gia đình kinh nghiệm được tình yêu thương vô điều kiện, thì điều này có thể không khó khăn gì với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã phải trải qua thời thơ ấu thiếu vắng tình yêu thương, thì sự thật này khó có thể chấp nhận. Chúa yêu thương bạn, không phải vì bạn xứng đáng với tình yêu của Ngài, nhưng vì bản chất của Ngài là tình yêu. Cách duy nhất Chúa quan hệ với bạn bao giờ cũng là trong yêu thương. Tình Chúa yêu thương bạn đem đến cho bạn một giá trị nội tại mà không gì có thể làm suy giảm.

Nếu bạn không thể chấp nhận sự thật rằng Chúa yêu thương bạn, bạn sẽ bị giới hạn trong cách bạn có thể tương giao với Ngài ra sao. Khi Ngài kỷ luật bạn, bạn sẽ không coi đó là một biểu hiện của tình Ngài yêu thương. Thay vào đó, bạn có thể tức giận với Ngài. Khi Chúa không nhận lời cầu xin của bạn vì nó kém hơn điều tốt nhất mà Ngài dành cho bạn, bạn sẽ kết luận rằng Ngài không quan tâm đến bạn. Nếu không có sự hiểu biết rõ ràng và chấp nhận tình yêu của Chúa dành cho bạn, bạn sẽ không hướng về Ngài và về những gì Ngài muốn thực hiện trong đời sống bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận tình yêu của Chúa, bạn sẽ có thể đáp lại tình yêu với Ngài cũng như yêu thương người khác (1 Giăng 4:19). 

Bạn có đang kinh nghiệm được cảm giác sâu xa của niềm vui và sự an ninh xuất phát từ việc nhận biết mình được Chúa vô cùng yêu quý không? Được đảm bảo về tình Chúa yêu thương bạn sẽ giải thoát bạn tự do tận hưởng vô số những biểu hiện của tình yêu mà Ngài tuôn đổ trên bạn mỗi ngày.    

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN