Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 27/09: TRAO MỌI NỖI LO ÂU CHO CHÚA

TNHN 27/09: TRAO MỌI NỖI LO ÂU CHO CHÚA

TRAO MỌI NỖI LO ÂU CHO CHÚA

Hãy trao mọi nỗi lo âu của mình cho Chúa, vì Ngài luôn chăm sóc anh chị em. 
1 Phi-e-rơ 5:7

Chắc chắn bạn đã khám phá ra rằng trở nên người theo Chúa không có nghĩa là mọi nan đề của bạn đều biến mất. Nhưng bạn được ban cho một Đấng Biện Hộ mà bạn có thể trao mọi nỗi lo âu cho Ngài. Sứ đồ Phi-e-rơ gửi bức thư này đến với những tín hữu đang phải chịu bắt bớ. Họ không biết có thể tin tưởng ai được; bạn bè, hàng xóm, hoặc ngay cả người thân trong gia đình đều có thể phản bội, khiến họ phải chịu khổ, thậm chí đưa đến cái chết. Nhưng Phi-e-rơ đã bước đi với Chúa Giê-su phục sinh, và ông đích thân kinh nghiệm được tình yêu mà Chúa Giê-su đã dành cho những ai theo Ngài. Ông biết rằng Chúa Giê-su Christ đang điều khiển mọi sự, có khả năng giải quyết mọi thử thách, và Ngài muốn làm thế như một biểu hiện tình yêu của Ngài.

Trao mọi nỗi lo âu của chúng ta cho Chúa là một chọn lựa. Điều đó có nghĩa là chúng ta chọn trao mọi nỗi lo cho Chúa Giê-su Christ để Ngài mang lấy những gánh nặng các nan đề của chúng ta. Đôi khi đây là phần khó khăn nhất trong việc tin cậy Chúa! Chúng ta không muốn chuyển giao cho người khác trách nhiệm về những nan đề của mình. Chúng ta đã từng được dạy rằng lòng tự tin vào bản thân mình là điều tốt và đáng ca ngợi. Thậm chí chúng ta còn có thể thích lo lắng nữa. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn được giải thoát khỏi gánh nặng của những lo âu, chúng ta phải chọn trao phó chúng vào bàn tay quyền năng của Chúa Cha.

Phi-e-rơ không phân biệt giữa những nỗi lo âu nhỏ hay lớn. Chúa không phân biệt giữa những nan đề mà chúng ta có thể tự mình giải quyết, hay những nhu cầu ở tầm cỡ mà chỉ có Chúa mới giải quyết được. Chúa yêu cầu chúng ta chuyển giao tất cả lên cho Ngài. Một trong những lỗi lầm lớn nhất của chúng ta là cứ nghĩ rằng mình có thể tự đối phó với một việc gì đó, để rồi khám phá ra rằng mình thật sự không thể làm nổi. 

Chúa coi bạn như đứa con yếu ớt của Ngài, lại phải mang gánh nặng vượt quá sức mình. Chúa chờ đợi để sẵn sàng đón lấy gánh nặng đó và mang nó thay cho bạn. Bạn sẽ để Ngài làm điều ấy chứ? 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN