Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 26/09: KHÔNG PHẠM TỘI

TNHN 26/09: KHÔNG PHẠM TỘI

KHÔNG PHẠM TỘI

Ai tiếp tục ở trong Ngài thì không còn khuynh hướng phạm tội;
ai tiếp tục phạm tội là chưa thấy Ngài và chưa biết Ngài. 
1 Giăng 3:6

Kinh Thánh đưa ra hai điều rõ ràng về tội lỗi. Thứ nhất, sống một lối sống tội lỗi cho thấy rằng hiện nay bạn không bước đi trong quyền năng của Chúa Thánh Linh, bất kể bạn nói gì về tình trạng tâm linh của mình. Bạn không thể thường xuyên dành thời gian nghiên cứu và suy ngẫm Lời Chúa, cầu nguyện và bước đi trong mối tương giao với Chúa Thánh Linh, mà vẫn cứ đắm mình trong tội lỗi.

Thứ hai, nếu bạn không ghét tội lỗi như cách Chúa ghét nó, thì bạn thật sự không biết Ngài. Có những người vẫn tiếp tục sống trong tội lỗi nhưng lại khăng khăng cho rằng họ yêu mến Chúa và thuộc về Ngài. Sứ đồ Giăng khẳng định rõ ràng: Nếu bạn có lối sống tội lỗi, tức là bạn chưa từng gặp Chúa và không biết Ngài. Có thể bạn đã từng cầu nguyện “lời xưng thú tội lỗi,” hoặc cam kết trong hội thánh, đã chịu lễ thanh tẩy [báp-têm], nhưng bằng chứng về sự hiện diện của Chúa Thánh Linh trong cuộc sống bạn là bạn đang đẩy lùi tội lỗi. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phạm tội nữa, nhưng có nghĩa là bạn từ chối không để cho tội lỗi trở thành một lối sống, và ngay lập tức tìm kiếm sự tha thứ khi bạn phạm tội (1 Giăng 1:10). Điều đó có nghĩa là bạn chống lại tội lỗi, như Chúa chống nghịch tội lỗi, và để Chúa Thánh Linh nhổ tận gốc mọi dấu vết tội lỗi trong đời bạn. Có nghĩa là khi bạn phạm tội, bạn xưng thú ngay lập tức và ăn năn về tội lỗi ấy, rồi làm bất cứ điều gì cần thiết để tránh không tái phạm nữa.

Nếu bạn thấy mình rơi vào những thói quen phạm tội hoặc không thấy đau buồn về tội mình đã phạm như trước đây, thì đó là biểu hiện cho thấy bạn không ở trong Chúa Giê-su Christ. Hãy trở về với Chúa trong sự ăn năn; hãy phục hồi mối hiệp thông của bạn với Ngài; rồi một lần nữa bạn sẽ lại kinh nghiệm được chiến thắng trên tội lỗi của mình. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN