Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 30/10: NHỮNG KẺ THÙ PHẦN TÂM LINH

TNHN 30/10: NHỮNG KẺ THÙ PHẦN TÂM LINH

NHỮNG KẺ THÙ PHẦN TÂM LINH

“Vì không phải chúng ta chiến đấu với loài có thịt và máu,
nhưng với những quyền lực vô hình, những quyền lực thống trị,
những quyền lực tối tăm của thế gian này,
và những quyền lực của các tà linh trên trời.”
Ê-phê-sô 6:12

Trong một trận chiến, điều bắt buộc là phải xác định được kẻ thù của mình. Nếu không ý thức được mục tiêu tấn công của mình, bạn sẽ dễ gặp nguy hiểm. Phao-lô có nhiều kẻ thù. Một số người phẫn nộ với ông, một số khác căm ghét ông, và những người khác nữa muốn giết ông. Một số người, đáng lý phải đứng về phía ông, thì lại tìm cách hãm hại ông và phá hoại mục vụ của ông (Công Vụ 9:23; Phi-líp 1:17; 2 Ti-mô-thê 1:15; 4:14; 1 Ti-mô-thê 1:26). Mặc dù phải đương đầu với những cuộc bắt bớ, Phao-lô không bao giờ mất cảnh giác với kẻ thù thật sự của mình. Phao-lô rất cảnh giác với Sa-tan. Khi bị con người tấn công, ông biết họ không phải là đối thủ thật sự của mình. Họ chỉ đơn thuần là những công cụ vô tình của thế lực tà linh tối tăm.

Khi bạn gặp phải sự chống đối với đức tin của mình, phản ứng đầu tiên của bạn có thể là tức giận với đối thủ. Điều này có thể chuyển hướng sự chú ý của bạn khỏi những chiều kích tâm linh sâu sắc hơn của cuộc xung đột mà bạn gặp phải. Đối thủ của bạn có thể đang vô vọng trong sự trói buộc của tội lỗi. Thay vì trả đũa, bạn nên lập tức hết lòng cầu thay cho người ấy. Sự thù nghịch của đối thủ là lời mời gọi để bạn tham gia vào công trình cứu chuộc của Chúa hầu giải thoát người ấy ra khỏi sự trói buộc tâm linh.

Hãy tỉnh thức trước trận chiến tâm linh xung quanh bạn. Nó là thật và có khả năng hủy diệt bạn cũng như những người mà bạn quan tâm đến. Việc biết được kẻ thù thật sẽ bảo vệ bạn khỏi cay đắng và khỏi sự không tha thứ. Hy vọng của bạn căn cứ vào thực tại là “Đấng ở trong các con thì lớn hơn kẻ ở trong thế gian” (1 Giăng 4:4). Đừng đặt hy vọng nơi con người, nhưng hãy trung kiên tín thác nơi Đấng đã đánh bại kẻ thù của bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN