Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 31/10: MỘT KẺ THÙ ĐÃ BỊ ĐÁNH BẠI

TNHN 31/10: MỘT KẺ THÙ ĐÃ BỊ ĐÁNH BẠI

MỘT KẺ THÙ ĐÃ BỊ ĐÁNH BẠI

“Ngài đã vô hiệu hóa tất cả các quyền lực và quyền hành, và Ngài đã phô bày chúng ra trước công chúng, chiến thắng chúng bằng thập tự giá.”
Cô-lô-se 2:15

Những người theo Chúa không được mời gọi để đánh bại Sa-tan. Thiên Chúa đã hoàn thành việc đó trong Chúa Giê-su Christ rồi! Mệnh lệnh được truyền cho chúng ta cũng chẳng phải là “trói buộc” Sa-tan. Chúa Giê-su đã đặt giới hạn về không gian cũng như thời gian của sự tự do mà Sa-tan còn có được. Sa-tan, “kẻ thù cổ xưa của chúng ta,” đã bị đánh bại dứt khoát và hoàn toàn bởi lễ hiến tế của Chúa Giê-su Christ trên thập tự giá và trong sự phục sinh của Ngài. Đối với Sa-tan, nhiệm vụ của chúng ta là tin cậy vào chiến thắng mà Chúa Giê-su Christ đã hoàn thành, và hằng ngày chống cự hắn bằng sự thật về sự thất bại của hắn, như Chúa Giê-su đã làm.

Sa-tan là cha của sự dối trá và là một tay chuyên lường gạt (Giăng 8:44). Nếu hắn có thể thuyết phục bạn tin rằng Thiên Chúa đã không đánh bại hắn, thì bạn sẽ không kinh nghiệm được chiến thắng của Chúa Giê-su. Bạn sẽ thấy mình chiến đấu trong những trận chiến mà Chúa Giê-su Christ đã thắng rồi! Bạn sẽ sợ Sa-tan dù hắn đã bị đánh bại hoàn toàn và thua cuộc một cách nhục nhã. Trách nhiệm của bạn là chống cự Sa-tan, và hắn sẽ chạy trốn khỏi bạn (Gia-cơ 4:7). Khi bạn chống cự hắn, bạn thừa nhận rằng Chúa Giê-su đã đánh bại hắn, và ban cho bạn chiến thắng không còn chịu ảnh hưởng của hắn nữa. Chúa đã cung cấp cho bạn một áo giáp tâm linh quá đủ để đứng vững trước bất kỳ cuộc tấn công nào của Sa-tan (Ê-phê-sô 6:10-20).

Các tín hữu có thể trở nên quá bận tâm vào việc chiến đấu với Sa-tan. Điều này đánh lừa họ vào việc đầu tư thời gian và năng lực để cố gắng làm điều gì đó mà Chúa Giê-su Christ đã làm cho họ rồi. Nếu Sa-tan có thể chuyển hướng bạn để đánh một trận chiến đã dứt điểm với sự đầu hàng của hắn, thì hắn sẽ giảm thiểu được hiệu quả nơi mà Chúa muốn bạn đánh trận. Sợ Sa-tan tức là sợ một tù binh của chiến tranh. Bạn không cần phải đánh bại Sa-tan hoặc được kêu gọi để đánh bại hắn; bạn chỉ cần áp dụng sự chiến thắng của Chúa Giê-su Christ trong mọi khía cạnh của đời bạn, và sống một cuộc sống đắc thắng của người theo Chúa. Khi bạn ra đi chia sẻ sứ điệp phúc âm cho người khác, thì Sa-tan và các lực lượng của hắn phải đương đầu với thực tại về sự thất bại của chúng trong từng cuộc đời được vương quốc Chúa đón nhận (Lu-ca 10:17-20).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN