Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 30/11: MỆT MỎI

MỆT MỎI

“Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta,
Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ.
Hãy mang ách của Ta và học nơi Ta, vì Ta hiền lành và lòng Ta nhu mì.
Các ngươi sẽ tìm được an nghỉ cho linh hồn mình.”

Ma-thi-ơ 11: 28-29

Nếu bạn thấy rằng Đạo Chúa làm bạn kiệt sức, tiêu hao năng lực của bạn, thì bạn đang thực hành tôn giáo chứ không phải đang tận hưởng một mối tương giao. Chúa Giê-su đã phán rằng mối tương giao với Ngài sẽ đem lại sự yên nghỉ cho tâm hồn bạn. Đồng hành với Chúa sẽ không làm bạn mệt mỏi; việc ấy sẽ tăng sức sống cho bạn, khôi phục sức mạnh và tiếp thêm năng lực cho đời bạn.

Làm việc vất vả hoặc thiếu ngủ có thể khiến bạn mệt mỏi. Cơn rã rời này thường có thể được khắc phục bằng cách nghỉ ngơi đầy đủ. Nhưng có một sự mệt nhọc thâm sâu hơn, nó vượt xa sự mệt mỏi thể xác. Đó là kiệt sức về mặt cảm xúc, nó xuất phát từ việc phải trải qua những gánh nặng nề và những cuộc khủng hoảng đến hao mòn thân xác. Có một sự mệt mỏi sâu thẳm trong tâm hồn bạn, vì bạn mang trên mình gánh nặng về những nhu cầu của người khác. Bạn có thể đi nghỉ mát, nhưng tâm hồn bạn sẽ không được phục hồi. Tình trạng này chỉ có thể được chấn chỉnh lại bằng cách ngơi nghỉ trong Chúa Giê-su Christ.

Một số tín hữu nhiệt thành muốn làm tất cả những gì có thể để phụng sự Chúa Giê-su Christ, và họ kiệt sức trong tiến trình ấy. Chúa Giê-su mời gọi những người này đến bên Ngài và học cùng Ngài. Chúa Giê-su đã dành phần lớn thời gian trên đất của Ngài để phục vụ cho đám đông cần được giúp đỡ luôn vây quanh Ngài. Chúa Giê-su đã đối đầu với sự chống đối không ngừng, Ngài thường cầu nguyện thâu đêm, và Ngài ít khi có thời gian riêng tư; tuy nhiên, Ngài luôn nhận được sự nghỉ ngơi và sức lực từ nơi Cha Ngài. Điều đó không phải là Chúa Giê-su không cần mẫn làm việc, nhưng là Ngài biết con đường dẫn đến sự yên nghỉ cho tâm linh. Bạn có đang mệt nhọc không? Hãy đến với Chúa Giê-su và hãy để Ngài ban cho bạn sự yên nghỉ của Ngài. Sự yên nghỉ ấy sẽ phục hồi tâm hồn bạn mà không gì khác có thể làm được.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN