Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhVũ Khí Sa-tan Dùng Để Chống Lại Bạn

Vũ Khí Sa-tan Dùng Để Chống Lại Bạn

Vũ Khí Sa-tan Dùng Để Chống Lại Bạn

Không có gì trên đất quyền năng hơn Đức Thánh Linh tuôn chảy qua đức tin của một môn đồ tái sinh nhờ Chúa Jêsus (1 Giăng 5:4). Đó là “siêu năng lực lớn nhất” luôn sẵn sàng cho bất kỳ ai ở bất cứ đâu. Bởi đức tin, không gì là không thể (Ma-thi-ơ 17:20). Khi một tín đồ Đấng Christ tràn đầy đức tin được Thánh Linh ban cho quyền phép, người ấy sẽ không thể ngừng nói về những gì mình đã thấy và đã nghe (Công vụ 4:20). Ngay cả cái chết cũng không thể khiến người im lặng (Hê-bơ-rơ 11: 4).

Điều này có nghĩa là: không gì có thể hủy diệt thế lực bóng tối tốt hơn một Cơ Đốc nhân giàu đức tin. Qua người, Đức Chúa Jêsus phá hủy công việc của ma quỷ (1 Giăng 3:8). Hơn cả đức tin sống động của một tín đồ, điều sa-tan cực kỳ sợ hãi là đức tin sốt sắng và hiệp một của cả cộng đồng Cơ Đốc.

Nhưng chúng ta có một điểm yếu: thiếu đức tin. Điều đó làm suy yếu và có thể tiêu diệt chúng ta. Và sa-tan biết rất rõ điều này.

Sa-tan lăm le đức tin bạn

Mục tiêu chính của sa-tan giữa muôn vàn cuộc tấn công là: hạ gục đức tin của chúng ta. Hắn chống lại Hội thánh bằng cách làm phân tán lực lượng hùng hồn của đức tin hiệp một, cô lập các tín đồ, làm suy yếu Hội thánh và khiến mỗi cá nhân dễ bị hại hơn (Hê-bơ-rơ 3:12–13, 10:25). Lực lượng sa-tan đang nhắm vào chiến lược này (Ê-phê-sô 6: 11–12).

Chúa lựa chọn đức tin của mỗi Cơ Đốc nhân làm dòng chảy mang lại cứu rỗi, thánh hóa, gây dựng, chữa lành và ân điển cho thế giới. Nếu sa-tan có thể làm suy yếu đức tin chúng ta, thì hắn cũng có thể khiến chúng ta trở nên vô dụng. Nếu hắn có thể phá hủy đức tin chúng ta, thì hắn cũng có thể tiêu diệt chúng ta. Nhưng nếu hắn không thể tác động đến đức tin chúng ta, thì Đức Chúa Jêsus sẽ tiêu diệt hắn qua chính đức tin ấy.

Đây là lý do chúng ta thấy đức tin và sự hiệp một đức tin là một cuộc chiến rất khó khăn (1 Ti-mô-thê 6:12; Ê-phê-sô 4:13). Cuộc chiến tâm linh này đòi hỏi trang bị tối đa, và thắng bại phụ thuộc vào đức tin của chúng ta. Sa-tan làm mọi cách sử dụng sức mạnh kình địch của sự thiếu đức tin để chống lại chúng ta. Đây chính là thứ đứng sau mọi cám dỗ: không vâng lời, chán nản, nghi ngờ, xao nhãng và chia rẽ. Sa-tan đang cố gắng làm suy yếu và tiêu diệt đức tin chúng ta, và qua chúng ta mà tiêu diệt đức tin của người khác.

4 cách để thoát khỏi sức mạnh kình địch 

Tôi chiến đấu trong trận chiến này mỗi ngày. Tôi từng bị thương vì thiếu đức tin, mất phương hướng và chán nản đến mức đôi khi tuyệt vọng và và bỏ cuộc. Tôi cần được giúp đỡ.

Chúng ta không thể tự mình chiến đấu với kẻ thù. Chúng ta cần được giúp đỡ để thoát khỏi sức mạnh của nó. Khi thiếu đức tin, tôi cần Đức Thánh Linh giúp đỡ. Bởi lời Đức Chúa Trời (thường được bày tỏ qua một tín đồ khác), Đức Thánh Linh giúp tập trung đức tin tôi vào lẽ thật của Đức Chúa Jêsus, và tránh xa những lời dối trá của sa-tan. Khi điều này xảy ra, đức tin bùng cháy và không còn thiếu thốn nữa.

Vì sự không tin kính rất nguy hiểm, nên chúng ta phải thực hiện các bước khẩn cấp để nhận được sự giúp đỡ từ Thánh Linh. Trong trận chiến với sự thiếu đức tin, Đức Thánh Linh sử dụng bốn phương tiện sau đây để giúp tôi:

  1. Tìm đến nguồn sức mạnh của mình

Chuyện Phi-e-rơ đi bộ trên mặt nước thường khích lệ tôi (Ma-thi-ơ 14: 28–31). Miễn là đức tin ông tập trung vào Chúa Jêsus, ông có thể làm được điều con người không thể làm được. Khi trọng tâm của ông chuyển sang gió và sóng, ông lập tức bị chìm. Khi tôi cảm thấy mình đang chìm xuống, đó luôn là bằng chứng của sự không tin kính.

Vì vậy, tôi nhờ một người bạn (trong trường hợp này là vợ tôi) giúp tôi hướng mắt về Chúa Jêsus. Tôi làm điều này ngay lập tức. Và Thánh Linh đã củng cố đức tin tôi (Mác 9:24) qua những lời hứa mà vợ nhắc nhớ tôi.

  1. Chìm đắm trong những lời hứa phá tan sự thiếu đức tin

Tôi gạt bỏ những phiền nhiễu sang một bên, ăn năn về sự không tin kinh mình, và đắm mình trong những lời hứa cụ thể, cho đến khi sức mạnh yên ủi phát huy tác dụng trong tâm hồn tôi.

  1. Tiếp tục “kiên trì cầu nguyện” (Cô-lô-se 4: 2).

Tôi đã biến những lời hứa thành sự cầu xin và không ngừng cầu nguyện. Chúa Jêsus nói rằng khi chúng ta ở trong Ngài và Lời Ngài ở trong chúng ta, chúng ta có thể cầu xin bất cứ điều gì mình muốn và Ngài sẽ làm điều đó cho chúng ta (Giăng 15:7). Tôi thấy lời hứa này luôn đúng, nhưng cũng học cách không dựa vào hiểu biết hạn hẹp của mình để xác định thời điểm và cách thức của Ngài (Châm ngôn 3: 5).

Chúa sẽ trả lời. Nhưng vì Ngài thường ban dư dật hơn cho chúng ta và thông qua chúng ta, vượt quá những gì chúng ta nhận thức được, nên chúng ta phải tin tưởng Ngài luôn. Hãy kiên định trong lời cầu nguyện cho đến khi có câu trả lời.

  1. Sự yếu đuối tôi thể hiện sức mạnh Đấng Christ

Trận chiến với sự thiếu đức tin bao hàm những điểm yếu mà tôi ước mình không có, và chúng khiến tôi cảm thấy mình vô dụng (tôi không nói về tội lỗi, mặc dù tôi cũng phạm tội rất nhiều). Nhưng Đức Thánh Linh giúp tôi nhớ rằng những điểm yếu tôi chính là nơi Chúa Jêsus dùng để thể hiện sức mạnh Ngài (2 Cô-rinh-tô 12: 9–10). Bất kể sự thiếu đức tin, ngay cả khi chúng ta nhượng bộ tội lỗi, thì những lời hứa siêu phàm mà Thánh Linh nhắc nhớ sẽ giúp chúng ta chạy thoát (1 Cô-rinh-tô 10:13).

Trận chiến khốc liệt với sự thiếu đức tin là một phần trong cuộc sống hằng ngày của Cơ Đốc nhân. Nếu cuộc chiến không khốc liệt, thì rất có thể chúng ta đang đứng ngoài, hoặc không làm bất cứ điều gì khiến sa-tan e dè. Nhưng nếu sa-tan đang chiến đấu với chúng ta bằng kình địch của sự không tin kính, thì điều đó có nghĩa là hắn đang cảm thấy bị đe dọa. Khi bạn cảm thấy bản thân suy yếu, hãy vững lòng. Qua những lời hứa Chúa Jêsus, Đức Thánh Linh sẽ giúp bạn chiến thắng vũ khí sát thương nhất của kẻ thù (Giăng 16:33).

Bài: Jon Bloom; dịch: Jennie
(Nguồn:  https://www.desiringgod.org/articles/satans-favorite-weapon-against-you

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN