Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhBắc Kạn: Giáo viên Trường Chúa nhật kết ước cùng nhau vì...

Bắc Kạn: Giáo viên Trường Chúa nhật kết ước cùng nhau vì thế hệ trẻ

Uỷ Ban Thanh Thiếu Nhi- Kỳ trại vô cùng ý nghĩa dành cho giáo viên Trường Chúa Nhật, với 73 giáo viên đến từ 44 Hội Thánh trong tỉnh tham dự.

Cuối tháng 5 vừa qua, Ban Thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn, Uỷ ban Thanh Thiếu nhi – Tổng hội HTTL Việt Nam (Miền Bắc) kết hợp với chương trình Quyển Sách Thần Kỳ, đã tổ chức một kỳ trại vô cùng ý nghĩa dành cho giáo viên Trường Chúa Nhật, với 73 giáo viên đến từ 44 Hội Thánh trong tỉnh tham dự.

Các giáo viên TCN tại tỉnh Bắc Kạn tham gia kỳ trại

Mục sư Trương Văn Lềnh – Phó Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Bắc Kạn cầu nguyện khai mạc chương trình, Mục sư Nguyễn Ngọc Thành – Trưởng Uỷ Ban Thanh Thiếu Nhi đã có Lời Chúa khích lệ tinh thần của giáo viên trong công tác Thiếu nhi trên toàn tỉnh. Cô Dương Thị Hoà – Trưởng khối Thiếu Nhi vì lý do sức khoẻ không thể tham dự trực tiếp nhưng đã kết nối online với chương trình và giáo viên trong giờ khai mạc.

Mục sư Trương Văn Lềnh – Phó Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Bắc Kạn cầu nguyện khai mạc

Mục tiêu chương trình, mong ước khơi dậy tấm lòng và sự cưu mang của giáo viên cho thế hệ kế cận, nhìn nhận mức độ tăng trưởng thuộc linh cá nhân để từ đó trang bị tốt nhất cho công tác môn đồ hoá thiếu nhi. Trong 2 ngày trại, các giáo viên có thời gian chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, những trăn trở để cùng cưu mang, cầu nguyện cho nhau trong công tác, chức vụ, qua đó các giáo viên nhận biết được tầm quan trọng cũng như trách nhiệm sứ mạng Chúa giao.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thành – Trưởng UBTTN khích lệ các giáo viên trong công tác Thiếu nhi

Giáo viên Trường Chúa nhật trên toàn tỉnh có cơ hội được học biết thêm các kỹ năng giúp ích trong công tác dạy Lời Chúa cho Thiếu nhi như: Kể chuyện Kinh Thánh thu hút bằng thị cụ, 5 chìa khoá để giáo viên đứng lớp, …

Các giáo viên thực hiện kỹ năng giúp ích trong công tác dạy

Chương trình đặc biệt với hoạt động Lời Cầu Nguyện Yêu Thương. Giáo viên nhận về nhiều lá thư từ các em nhỏ trong Hội Thánh, với những lời cầu nguyện đơn sơ, chân thật. Đồng thời các giáo viên cũng có thời gian chia sẻ, ghi nhận những nhu cầu và cam kết cầu nguyện cho nhau.

Các giáo viên cam kết cầu nguyện cho nhau

Cô Dương Thị Điện – giáo viên tại Hội Thánh Nà Lài chia sẻ: “Qua chương trình mình nhận ra công tác thiếu nhi là một trong những công tác quan trọng nhất của Hội Thánh, vì khi các em biết Chúa, tin Chúa vững vàng thì Hội Thánh tương lai sẽ vững chắc. Mình nhận biết cần phải có trách nhiệm với công việc, với các em thiếu nhi. Kỳ trại này thật sự rất ấn tượng qua những bức thư tay của các em thiếu nhi, với những nét chữ nguệch ngoạc, những lời cầu nguyện đơn sơ nhưng thật sự chạm đến trái tim mình. Lòng mình đau đáu về việc có nhiều em thiếu nhi đang dần bị thế gian đồng hóa, và nếu chúng ta không mau chóng hành động thì chúng ta sẽ mất các em mãi mãi”.

Các giáo viên cầu nguyện đặc biệt cho công tác TCN

Kỳ trại dành cho giáo viên Trường Chúa nhật tại tỉnh Bắc Kạn kết thúc trong sự tốt đẹp, phước hạnh và các giáo viên cùng nhau kết ước vì thế hệ trẻ. Ước ao sẽ có thêm nhiều chương trình tương tự được tổ chức tại nhiều tỉnh thành khác, vì một mục đích “môn đồ hoá các em cho Chúa Jêsus trước khi các em bị thế gian đồng hoá”.

Các giáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

BBT

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN