Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Bài 173: Phép lạ

Đọc Mác 6:30-44

Câu căn bản: Họ thu lại  được mười hai giỏ đầy những mẩu bánh và cá thừa. Câu 43.

Suy niệm:  Một cô giáo vô thần kể câu chuyện về Chúa lấy năm cái bánh và hai con cá khô chia cho nguyên một đám đông năm nghìn người ăn.  Cô ấy giải thích  rằng:

Các em phải hiểu là Chúa không thật sự đãi mấy nghìn người ăn bằng mấy miếng bánh và cá như thế thật đâu.  Làm sao bằng ấy bánh với cá mà hằng nghìn người ăn cho đủ.  Chc chn là câu chuyện có nghĩa bóng là Chúa cho họ ăn no những lời dạy của Chúa đến nỗi họ mất hẳn cảm giác đói bụng và vui vẻ về nhà!

Nhưng một em gái giơ tay thắc mắc:

Thưa cô, nhưng câu chuyện còn kể thêm rằng sau khi mấy nghìn người ăn, các môn đệ còn thu lại được mười hai giỏ đầy bánh vụn và cá thừa cơ mà, như thế nếu Chúa không cho họ ăn thật thì bánh vụn từ đâu ra?

Dĩ nhiên là cô giáo không trả lời được câu hỏi hóc búa đó.

Đa số phép lạ nhân danh Chúa Giê-xu thực hiện đều không thể giải thích như kiểu cô giáo kể trên, vì có nhiều nhân chứng và bằng chứng không thể phủ nhận được. Người ta phải tin rằng Chúa có thể làm được mọi phép lạ, kể cả việc khiến người chết sống lại.

Điều mà người đọc Kinh Thánh nên nhớ rằng ngày xưa Chúa làm nhiều phép lạ và ngày nay Chúa vẫn làm các phép lạ tương tự như thế trên thế giới ngày nay và ngay trên đất nước chúng ta.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN