Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 22 tháng Sáu Những Dấu Ấn Tâm linh

Ngày 22 tháng Sáu Những Dấu Ấn Tâm linh

Dân Y-sơ-ra-ên làm y như Giô-suê đã truyền. Họ lấy mười hai hòn đá ở giữa lòng
sông Giô-đanh, theo như số chi tộc của dân Y-sơ-ra-ên, như Chúa đã truyền cho Giô-suê.
Họ vác các hòn đá ấy theo họ và đặt chúng xuống nơi họ hạ trại.
(Giô-suê 4:8)

Ký ức tâm linh rất quan trọng trong đời sống người theo Chúa. Bạn có nhớ rõ những lần mà bạn biết Chúa phán với bạn không? Thật là thảm hại nếu như vì vội vã để phát triển đức tin trong đời sống người theo Chúa, bạn đã chểnh mảng không để lại những dấu ấn tâm linh ở những ngã rẽ chính yếu trong đời mình. Không có sự giúp đỡ của các cột mốc này, bạn sẽ đánh mất những lối ứng xử phần tâm linh của mình.

Dân Y-sơ-ra-ên đã kinh nghiệm một cuộc hành trình hồi hương đầy biến động. Việc họ nghi ngờ Chúa có đủ quyền năng để ban cho họ chiến thắng đã khiến họ phải trả giá với 40 năm lang thang trong hoang địa. Sau cùng Chúa đã phân rẽ nước sông Giô-đanh để họ có thể băng qua và tiếp tục cuộc chinh phục của mình. Chúa biết rằng có những lúc dân Y-sơ-ra-ên sẽ phải đương đầu với những kẻ thù đáng gờm và sẽ cần lời nhắc nhở rằng Ngài đủ quyền năng để bảo vệ họ. Dân Y-sơ-ra-ên có thể bị cám dỗ nghĩ rằng việc họ vào đất Ca-na-an là một sai lầm. Vì lý do đó Chúa đã truyền dạy họ phải lập một đài kỷ niệm bên bờ sông Giô-đanh. Mỗi khi trở lại địa điểm ấy, họ sẽ chiêm ngưỡng đài kỷ niệm và được nhắc nhở về quyền phép oai nghi của Thiên Chúa. Cột mốc này sẽ giúp họ thêm niềm xác tín để đối đầu với những thử thách mới mà họ sẽ gặp.

Dấu ấn tâm linh xác nhận một thời điểm quyết định khi bạn biết rõ Chúa đã dẫn dắt bạn. Bạn có thể nhớ lại giây phút bạn trở thành con Chúa không? Có những thời khắc đặc biệt nào khi Ngài mời gọi bạn sống theo đường lối của Ngài không? Bạn có thể chỉ rõ những thời điểm mà Chúa đã hướng dẫn bạn một cách rõ ràng trong một quyết định không? Có những lần nào Ngài đã phán đầy quyền năng với bạn về một cam kết bạn nên thực hiện không? Hãy theo dõi thật kỹ những giờ phút quan trọng ấy. Hãy thường xuyên xem lại và chú ý sự tiến triển vững vàng trên con đường Chúa vẫn đang dẫn dắt bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được hoạt động của Chúa trong đời sống bạn và cho bạn biết hướng phải theo khi bạn đối diện với những quyết định trong tương lai.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN