Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 6: Vinh Quang Của Lời Chúa

Bài 6: Vinh Quang Của Lời Chúa

Vinh Quang Của Lời Chúa

Đọc 2 Phi-e-rơ 1:16-18

16Khi trình bày cho anh em biết quyền năng và sự quang lâm của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, chúng tôi không dựa vào những huyền thoại khéo bịa đặt, nhưng chúng tôi tận mắt chứng kiến vẻ uy nghi của Ngài.

17Vì Ngài đã tiếp nhận sự tôn trọng và vinh quang từ Đức Chúa Trời là Cha, khi có tiếng từ Đấng Tôn Nghiêm Vinh Quang phán với Ngài: “Đây là Con yêu dấu của Ta, đẹp lòng Ta hoàn toàn.”

18Chính chúng tôi đã nghe tiếng ấy phán từ trời khi chúng tôi ở với Ngài trên núi thánh.

Câu căn bản: Khi trình bầy cho anh em biết quyền năng và sự quang lâm của Chúa chúng ta là Chúa Cứu Thế Giê-xu, chúng tôi không đựa vào những huyền thoại khéo bịa đặt, nhưng chúng tôi tận mt chứng kiến vẻ uy nghi của Ngài.  Câu 16.

Suy niệm: Người tin Chúa cần phân biệt rõ giữa Lời Chúa Thành Văn (Kinh Thánh) và Lời Chúa Nhập Thể  (Chúa Cứu Thế Giê-xu).

Cả hai đều là phương cách mặc khải của Đức Chúa Trời cho con người. (Xem thêm Thi-thiên 19:7-11; Giăng 1:18; Hê-bơ-rơ 1:2).

Đức tin đặt nơi Chúa không dựa trên những truyền thuyết huyền bí do con người bịa đặt ra mà dân tộc nào cũng có rất nhiều, như kiểu sử thi của các người sắc tộc nước ta. Nhưng đức tin chân chính của người tin Chúa đặt căn bản trên những sự kiện lịch sử có nhân chứng xác nhận.

Câu 16. Sứ đồ Phi-e-rơ bắt đầu đề cập đến việc tái lâm của Chúa Giê-xu căn cứ vào kinh nghiệm chứng kiến Chúa Giê-xu hóa hình trên núi, là lúc mà ông cùng hai môn đệ thân tín của Chúa nhìn thấy vinh quang thật của Chúa. Việc Chúa Giê-xu tái lâm cũng là đề tài ông bàn đến nhiều trong hai bức thư này.

Việc cho ba môn đệ thân tín thấy trước vẻ uy nghi của Chúa để cho họ thông báo cho mọi người tin Chúa hay rằng Lời Chúa Nhập Thể có vinh quang như thế nào chứ không phải là ảo tưởng.

Câu 17 và 18. Ba môn đệ thân tín của Chúa Giê-xu không những được thấy vinh quang rạng ngời của Chúa Giê-xu nhưng còn được nghe tiếng Chúa Cha từ trời là Đấng Tôn Nghiêm Vinh Quang xác nhận Chúa Giê-xu  là Con yêu dấu đẹp lòng Ngài hoàn toàn.

Những điều mắt thấy tai nghe đó giúp cho sứ đồ Phi-e-rơ vững tin nơi Chúa và truyền lại cho Hội Thánh xưa nay.

Chúng ta tin Chúa qua nhân chứng chứ không theo truyền thuyết hoang đường, vì vậy đức tin có cơ sở không thể dời đổi và thay thế dễ dàng

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN