Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 27/11: CHÚA Ở VỚI BẠN

TNHN 27/11: CHÚA Ở VỚI BẠN


CHÚA Ở VỚI BẠN

“Chúa các đạo quân phán thế này: “Trong những ngày ấy mười người từ các dân khác ngôn ngữ với nhau sẽ vây lấy một người Giu-đa, nắm áo người ấy, và nói: ‘Xin cho chúng tôi đi với bạn, vì chúng tôi có nghe rằng Chúa ở với bạn.’ ”

(Xa-cha-ri 8:23)

Mong muốn của Chúa là đổ đầy Thánh Linh Ngài trên dân Ngài để người khác nhận ra sự hiện diện đầy quyền năng của Ngài trong họ. Sự hiện diện của Chúa trong đời sống của một tín hữu phải là điều hiển nhiên. Khi Thánh Linh của Thiên Chúa toàn năng đổ đầy một tín hữu, thì tín hữu ấy không thể tiếp tục sống như trước nữa. Người khác sẽ nhìn thấy Thiên Chúa trong họ.

Qua tiên tri Xa-cha-ri, Chúa đã phán với dân Ngài rằng sự hiện diện của Ngài phải tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời họ. Nếu dân Chúa bước đi gần gũi với Ngài, thì mọi người thuộc mọi ngôn ngữ và mọi nơi trên thế giới sẽ nghe được rằng đây là một dân tộc nhận biết Chúa. Các dân sẽ đến từ mọi quốc gia trên thế giới để tìm được một Thiên Chúa thật ở giữa dân Ngài. Nếu dân nào nhìn thấy một người con của Chúa, họ sẽ khao khát được ở cùng người ấy, bởi vì khi làm như thế họ sẽ được ở với Chúa. Chúa đã đưa ra bức tranh sống động về mười người đang nắm chặt áo của một tín hữu với hy vọng tìm được Chúa.

Sự hiện diện của Chúa Giê-su Christ phải được thể hiện rõ ràng trong cuộc sống của bạn đến nỗi những người xung quanh bị thu hút đến với bạn. Họ sẽ muốn con cái của họ ở bên con cái của bạn vì các con của bạn được nuôi dạy trong môi trường yêu kính Chúa. Các chủ công ty sẽ muốn có bạn trong sở làm của họ; mọi người sẽ tìm kiếm bạn làm lãnh đạo của họ vì họ biết rằng bạn là người liêm chính trước mặt Chúa. Cuộc sống của bạn và ngôi nhà của bạn phải là một thỏi nam châm thu hút mọi người vì họ cảm nhận được sự hiện diện của Chúa trong bạn và gia đình bạn. Bạn càng để Chúa Giê-su Christ khiến sự hiện diện của Ngài thể hiện rõ ràng trong nếp sống của mình, thì càng có nhiều người đến gần bạn và gặp được Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN