Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 64: Thất Bại Không Phải Là Định Mệnh 

Bài 64: Thất Bại Không Phải Là Định Mệnh 

Bài 64: Thất Bại Không Phải Là Định Mệnh 

Đọc Phi-líp 3:12-16

12Ấy không phải là tôi đã đoạt giải, hoặc đã trở nên toàn hảo rồi đâu, nhưng tôi đang theo đuổi để đoạt cho được, vì chính tôi đã được Đấng Christ đoạt lấy rồi.
13Thưa anh em, tôi không nghĩ rằng mình đã đoạt được rồi;
14nhưng tôi cứ làm một điều: quên đi những gì ở đằng sau, vươn tới những gì ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus.
15Vậy, tất cả những người trưởng thành phải có ý nghĩ nầy, còn nếu anh em nghĩ điều gì khác thì Đức Chúa Trời cũng sẽ bày tỏ cho anh em.
16Tuy nhiên, chúng ta đạt đến mức độ nào thì cứ bước đi như vậy.

Câu căn bản: “Nhưng tôi cứ làm một điều: quên đi những gì ở đằng sau, vươn tới những gì ở đằng trước…” (Câu 14a).

Suy niệm: Thi trượt: ở tuổi 15 Yannis trượt trung học, anh ta quyết định không học nữa và đã bị tù lần đầu tiên. Thất bại trong nghề nghệp: Vì không có bằng cấp nào cả nên Yannis không xin vào hãng xưởng nào để làm việc.  Thất bại về việc xây dựng gia đình: Trong vai trò làm chồng và làm cha, nhiều lần Yannis đã tưởng phải rời bỏ tổ ấm gia đình….Nói tóm lại, rốt cuộc, tất cả những gì chàng tham gia, đều dường như thất bại cả.

Nhưng một hôm, Chúa đã thay đổi tất cả. Yannis nói: Chúa cho tôi hiểu rằng thất bại không phải là tận cùng, nhưng có khi lại là khởi đầu cho thành công mới. Kể từ đó, quan niệm về thất bại của tôi thay đổi hẳn và tôi học cách rút tỉa lợi ích từ những sai lầm của tôi để xây dựng hiện tại của tôi với nhiều thành công hơn.

Còn bạn thì sao? Hãy thành thật với chính mình nhá? Có bao lần bạn đã dừng lại, bỏ cuộc vì thất bại? Bao lần bạn lui bước trước một sự việc bạn yêu thích tham gia, nhưng ý nghĩ thất bại ám ảnh rồi bạn bỏ ngang?

Hãy nhớ một điều: Thất bại không có nghĩa là cuối cùng, đó chỉ là một kết quả, bạn sai lầm nếu coi đó là điềm gở để bỏ đi giấc mơ hay là mục đích của mình…

Đừng bỏ cuộc, đừng nản lòng khi nghĩ đến những trở ngại làm bạn không đạt đến thành công. Hôm qua thuộc về quá khứ và những gì đáng kể hôm nay là xây dựng tương lai với Chúa.

Hãy tin cậy nơi Chúa. Có thể Chúa cho bạn một cách hành động mới để sẽ không tái diễn những lầm lỡ như trước. Một điều chắc chắn là có Chúa ở phía bạn, bạn sẽ thành công.

“Tôi đã chiến đấu trong một trận chiến anh dũng, đã hoàn tất cuộc chạy đua, đã giữ được đức tin. Từ nay mão triều thiên công chính đã dành cho tôi; Chúa là thẩm phán công minh sẽ ban mão ấy cho tôi trong Ngày đó…”  (2 Ti-mô-thê 4:7-8).

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, con xin tuyên bố rằng con sẽ không để cho thất bại nữa kể từ nay và có Chúa ở với con con còn hơn kẻ chiến thng A-men.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN