Bài thứ 233 Bù trừ lại thời gian đã mất

Đọc Giô-ên 2:21-27

Câu căn bản: Ta sẽ đền bù cho các con về những năm mùa màng bị cn phá bởi cào cào, sâu lột vỏ, sâu keo và châu chấu, là đạo quân lớn mà Ta đã sai đến giữa các con.  (Câu 25).

Suy niệm: Không ai dám nói rằng mình không bao giờ phải hối tiếc về hành động của mình. Thường thì chúng ta bị dẫn vào những lựa chọn sai lạc – nhiều ngõ ngách dài lâu hơn nơi khác – gây tai hại đến thân hồn và linh.

Một ông bạn của chúng tôi chìm vào rượu và ma tuý trong nhiều năm. Nhưng Chúa đã làm một việc lạ trong cuộc đời ông ta. Mới đây ông ấy kỉ niệm 25 năm được giải thoát khỏi tật nghiền rượu và ma tuý. Bây giờ làm chủ một cửa hàng, có vợ con đàng hoàng. Ngày nay ông ấy có ước muốn tìm gặp những người còn chìm sâu trong vũng bùn nhơ nhuốc để nhủ khuyên và giúp tìm về xin sự giải cứu của Chúa mà bản thân ông ta đã trải nghiệm.

Chúa không bao giờ bỏ chúng ta dù cho chúng ta từng lựa chọn con đường sai lạc để rồi hối tiếc, chúng ta có thể nghe tiếng gọi của Chúa mà quay lại, đổi hướng cuộc đời, chứ không cần tiếp nối cuộc đời đã coi như tuyệt vọng. Tin Chúa để được Chúa bù trừ lại cho những năm đã làm mất trong sai lầm và đau khổ.  Khi bạn ăn năn tìm về với Chúa, Chúa sẽ chữa lành và giải phóng, cho bạn được tự do và tìm lại hạnh phúc.

Có thể một số hệ luỵ của quá khứ còn làm bạn đau khổ, nhưng hãy hết lòng tin Chúa vì Chúa hứa sẽ phục hồi những cuộc đời đã tan vỡ.

Nguyễn Sinh