Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 284 Hợp nhất và khiêm nhượng

Bài thứ 284 Hợp nhất và khiêm nhượng

Đọc Phi-líp 2:1-4

Câu căn bản: Đừng làm điều gì vì lòng ích kỷ, hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, xem người khác tôn trọng hơn mình.  Câu 3.

Suy niệm: Một trong những nan đề của một cộng đoàn dân Chúa là có những mối bất hòa. Hai nguyên nhân chính thường gây nên bất hòa là: ích kỷ và chuộng hư vinh.

Căn bản cho một cộng đoàn dân Chúa là:

1. Hợp nhất với Chúa Giê-xu. Người tin Chúa là bằng lòng gia nhập vào thân thể của Chúa chứ không theo đạo. Khi được Chúa tha tội, tái tạo, ta trở thành người thánh và thuộc về Hội Thánh, nghĩa là những người dành riêng cho Chúa. Trong cuộc hợp nhất với Chúa ta cần khuyến giục, khích lệ và yên ủi nhau trong tình thương của Chúa.
2. Thông công trong Thánh Linh. Thánh Linh la sức mạnh đưa người cùng tin Chúa kết hợp với nhau, vì Thánh Linh cảm hóa lòng người để chịu đựng nhau và thương xót nhau. Trong Thánh Linh mọi người sống dịu dàng chịu đựng vả cảm thương nhau.
3. Bốn phương cách đưa đến sự hợp nhất trong cộng đoàn người tin Chúa:
a. Thương yêu. Thương yêu là trái đầu tiên trong chín phần của trái Thánh Linh. Nơi nào có tình thương thì nưi ấy có hợp nhất và đoàn kết. Mất tình thương thì chỉ còn hận thù và tranh chấp.
b. Đồng tâm. Nghĩa là cùng hướng tầm nhìn về cùng một mục tiêu.
c. Tránh tham vọng ích kỷ và tìm hư vinh.
d. Lưu tâm đến quyền lợi của người khác, đừng chỉ chăm tìm tư lợi.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN