Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 316 Nhiệm vụ đời bạn có tầm vĩnh hằng

Bài thứ 316 Nhiệm vụ đời bạn có tầm vĩnh hằng

Đọc Giăng 9:1-17

Câu căn bản:  Lúc còn ban ngày, chúng ta phải làm công việc của Đấng đã sai Ta; đêm đến không ai có thể làm việc được.  Câu 4.

Suy niệm: Nhiệm vụ của bạn có tầm vĩnh hằng. Hơn nữa, nhiệm vụ ấy ảnh hưởng đến mọi người chung quanh bạn. Nhiệm vụ ấy quan trọng hơn bất cứ công việc nào, thành công nào hay mục tiêu nào mà bạn đã thực hiện được trong suốt cuộc đời trên đất.

Mỗi chúng ta có một nhiệm vụ trong đời. Nhiệm vụ ấy đưa đến những hậu quả vĩnh hằng. Nhiệm vụ của mỗi người tin Chúa là giúp cho người khác vào mối quan hệ vĩnh hằng với Chúa, đó là nhiệm vụ quan trọng nhất, mà cả đời có thể không bao giờ làm xong.

Đó chính là lý do mà mỗi chúng ta phải quan tâm đến nhiệm vụ của đời mình và lo thực hiện. Chúa Giê-xu cảnh báo: “Lúc còn ban ngày, chúng ta phải làm công việc của Đấng đã sai Ta; đêm đến không ai có thể làm việc được.”

Bạn thân mến, nên bắt lấy cơ hội hôm nay, đừng chần chờ. Hãy tìm gặp một ai đó. Rồi ra chúng ta sẽ có cả cõi vĩnh hằng để gặp gỡ những người chúng ta giúp gặp Chúa Giê-xu, nhưng chúng ta chỉ có cuộc đời trên đất này bây giờ để gặp gỡ họ.

Nói như thế không có nghĩa là bạn phải bỏ nghề nghiệp để  trở thành nhà truyền giáo. Chúa muốn bạn rao truyền Tin Mừng ngay nơi bạn đang sống và sinh hoạt.

Hành động đề nghị:

Bạn là sinh viên đang học chăng; hay người mẹ trong gia đình, cô giáo dạy học hay thương gia; giám đốc một cơ quan hay công nhân trong một hãng xưởng, bất cứ nghành nghề nào, hãy nói cho người khác về Tin Mừng trong khi bạn sống. Sứ đồ Phao-ô dạy: Hãy truyền giảng lời Chúa, hãy kiên trì dù trong thuận cảnh hay nghịch cảnh…” 2 Ti-mô-thê 4:2.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN