Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Chúa phó mặc

Đọc Rô-ma 1:24-32

24Vì thế, Đức Chúa Tri đã phó mc h cho nhng tham dc ca lòng mình, rơi vào s nhơ nhuc để làm nhc thân th ca nhau,

25vì h đã đổi chân lý ca Đức Chúa Tri để ly s di trá; h th phượng và phc v to vt thay vì Đấng To Hóa, là Đấng đáng được ca ngi đời đời! A-men.

26Chính vì lý do đó mà Đức Chúa Tri đã phó mc h cho tình dc đáng xu h. C đến đàn bà cũng đã đổi cách quan h t nhiên ra cách phn t nhiên.

27Đàn ông cũng vy, b cách quan h t nhiên vi ph n mà un đốt tình dc ln nhau, đàn ông làm điu đồi bi vi đàn ông, và chính h phi chu s sa pht tương xng vi s lm lc ca mình.

28Vì h không lo nhn biết Đức Chúa Tri, nên Đức Chúa Tri đã phó mc h cho mt tâm trí bi hoi để làm nhng điu bt xng.

29H đầy dy mi điu bt chính, gian ác, tham lam, him độc; lòng đầy ganh t, giết người, gây g, di trá, nham him;

30nói hành, vu khng, thù ghét Đức Chúa Tri, xc xược, kiêu ngo, khoe khoang, chuyên làm điu ác, không vâng li cha m;

31di dt, bi tín, không có tình người, không có lòng thương xót.

32H tha biết lut ca Đức Chúa Tri định rng nhng ai phm các ti như thếđáng chết. Vy mà chng nhng h làm nhng điu đó, li còn tán thành cho người khác làm na.

Câu căn bn: Vì h đã đổi Chân Lý ca Đức Chúa Tri để ly s di trá; h th phượng và phc v to vt thay vì Đấng To Hóa, là Đấng đáng được ca ngi đời đời ! A-men. (Câu 25).

Suy nim: Đời người là cuộc lựa chọn. Từ vật chất đến tinh thần. Nhưng lựa chọn về tâm linh quan trọng hơn cả. Khi người ta từ bỏ Chân Thần thì chắc chắn tiếp nhận dối trá, khi không chịu tôn thờ  Đấng Tạo Hóa thì suy tôn ca ngợi những tạo vật thấp hèn. Lựa chọn ngu dại ấy đưa đến những hậu quả kinh khủng như tình trạng của thế giới ngày nay.

Câu Kinh Thánh căn bản của chúng ta hôm nay giải thích tình trạng của nhân loại trên thế giới và tất cả những nan đề mà người ta đang lâm vào.

Vì lựa chọn dại dột như vậy nên:

Đức Chúa Tri phó mc h cho nhng tham dc ca lòng mình…”  và  Đức Chúa Tri đã phó mc h cho tình dc đáng xu h…”

Người ta lẫn lộn tự do với lựa chọn ngu dại, lựa chọn giả trá. Chúa đã phó mặc cho cơn tụt dốc kinh khủng và nguy hiểm của nhân loại hiện nay. Khi mà văn minh được biểu lộ bằng tình dục đồng giới và văn hóa là hôn nhân đồng tính…

Xã hội Việt Nam đang tiến nhanh về hướng văn minh và văn hóa này.

Những người tin Chúa phải làm gì để ngăn chặn loại văn minh văn hóa đồi truỵ đang dần dần được hợp pháp hóa đó?

Mi mt người Vit Nam, t em bé cho đến người ln cn được biết Chân Thn, tin nhn Chúa Giê-xu cho được tái to, tr thành nhng người thuc v Chúa Cu Thế trước khi b thu hút vào qu đạo ti ác ca trn gian này.

Bạn có hổ thẹn về Tin Lành không? Hãy chứng tỏ đi !!!

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN