Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeHướng Dẫn Mục VụGiáo Luật - Kỷ LuậtCHƯƠNG III TỘI PHẠM LUÂN LÝ

CHƯƠNG III TỘI PHẠM LUÂN LÝ

Điều 3: TỘI BẤT HIẾU (Xuất. 20:10)
1. Chấp sự, Tín hữu vi phạm
a) Khi có người phạm tội bất hiếu, thì Quản nhiệm và Ban chấp sự Hội thánh khuyến cáo đương sự ăn năn.
b) Nếu sau ba (03) lần khuyến cáo, đương sự không chịu hối cải, thì Quản nhiệm và Ban chấp sự Hội thánh họp lại và xem xét, cách chức, dứt phép thông công, và thông báo công khai giữa Hội thánh. Hội thánh tiếp tục cầu nguyện cho đương sự sớm ăn năn.
2. Hàng Giáo phẩm vi phạm
(xem Điều 2, khoản 2).

Điều 4: CÁC TỘI NGOẠI TÌNH, TÀ DÂM, THÔNG DÂM (Như song hôn, cưới vợ đang có chồng, lấy chồng đang có vợ, ly dị cách vô cớ, hôn nhân đồng giới) tội loạn luân, vô luân, đồng tính luyến ái.
1. Chấp sự, Tín hữu vi phạm
Khi có người phạm tội nêu trên cách tỏ tường hoặc có bằng chứng, thì Quản nhiệm và Ban chấp sự họp lại để quyết định dứt phép thông công. Hội thánh cứ tiếp tục cầu nguyện cho đương sự sớm ăn năn. Nếu đương sự ăn năn chịu dứt bỏ tội lỗi thì được Hội thánh tiếp nhận lại, nhưng không được giữ chức vụ trong Hội thánh.
2. Hàng Giáo phẩm vi phạm
(xem Điều 2, khoản 2).

Điều 5: TỘI ÉP CƯỚI GẢ
1. Chấp sự, Tín hữu vi phạm
a) Đối với cha mẹ nào cố ý ép con mình cưới vợ, lấy chồng không hiệp Lời Kinh thánh dạy, Quản nhiệm hiệp với Ban chấp sự dùng Lời Chúa khuyên can.
b) Nếu đương sự cố ý không nghe theo các lời khuyến cáo ấy, thì Quản nhiệm và Ban chấp sự Hội thánh họp lại để quyết định kỷ luật dứt phép thông công đương sự, và thông báo công khai giữa Hội thánh. Hội thánh tiếp tục cầu nguyện cho đương sự sớm ăn năn
2. Hàng Giáo phẩm vi phạm: (xem Điều 2, khoản 2).

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN