CHUYẾN ĐI THỰC TẾ ĐẦY ƠN CHÚA CỦA NỮ SINH TRƯỜNG KINH THÁNH HÀ NỘI TẠI HTTL HƯNG YÊN THÁNG 9-2022.

450

Cô Saralen trưởng đoàn nữ sinh trường Kinh Thánh Hà Nội là người hướng dẫn các chuyến đi thực tế mỗi năm của nhóm nữ tăng trưởng. Năm nay HTTL Hưng Yên nơi có Mục vụ nuôi trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được chọn để các nữ sinh đi thực tế.

Chuyến xe thực tế của các nữ sinh có mặt tại Hội thánh Hưng Yên vào một buổi sáng trong xanh, yên bình và cùng thờ phượng, ngợi khen Chúa với ban nhạc Bánh&Cá. MsNc Nguyễn Hải Quân- quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hưng Yên trình bày sơ lượt về quá trình hình thành Hội Thánh, sự ra đời của Mục vụ nuôi trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Những khó khăn đã trải qua, những kết quả Chúa cho và phương hướng trong tương lai.

Phụ giáo trường Kinh Thánh Hà Nội, cô Saralen có lời khích lệ động viên gia đình Mục sư cũng như gửi gấm đến các bạn nhỏ trong mục vụ lòng biết ơn Chúa và tinh thần phục vụ. Đoàn còn  mang đến tặng mỗi em một cuốn sách truyện tranh Kinh Thánh để các em đọc mỗi ngày cùng một số sách bồi linh khác.

Cô Lê A cũng tâm tình sơ nét về vai trò của người nữ, thông qua một số mục vụ nhỏ mà người vợ Mục sư cùng đồng hành với Hội Thánh Chúa để phát triển Hội Thánh Ngài. Với thông điệp: “chúng ta làm mọi thứ có thể để mọi người tìm đến nhà Chúa qua đó nói Phúc Âm cho họ”. Tiếp đó đại diện phía sinh viên có cô Trang khoá 5 và cô Vân Anh khoá 4 đã chia sẻ về một số thuận lợi và khó khăn của sinh viên thần học trong hiện tại. Những trăn trở của nữ sinh viên sắp ra trường, sẽ phải đối diện với nhiều thử thách mới.

Qua chuyến đi thực tế này các sinh viên đã thấy cánh tay nhân lành của Cha Thiên Thượng đã viếng thăm Hội Thánh, được khích lệ qua sự tin cậy của người hầu việc Chúa, được thêm động lực qua tinh thần phục vụ Chúa của các bạn nhỏ trong mục vụ Bánh&Cá. Các sinh viên cũng có một số câu hỏi và được đáp thông qua MsNc Nguyễn Hải Quân.

Các nữ sinh được thông công, chia sẻ để đồng cảm và nâng đỡ tinh thần các bạn nhỏ trong mục vụ Bánh& Cá. Sau đó các sinh viên được tham quan khuôn viên Hội Thánh từ khu sân vườn, đến khu tư thất tầng 1, phòng thờ phượng Chúa ở tầng 2, nơi học tập và sinh hoạt của các trẻ trong mục vụ ở tầng 3 và sân thượng tầng 4.

Chúng tôi đã cùng thông công qua bữa ăn cách vui vẻ thật thà. Trong bữa ăn các sinh viên được chia ra ngồi xen kẽ cùng các bạn nhỏ để chuyện trò, thăm hỏi và động viên nhau. Có 3 bạn nhỏ trong mục vụ ước ao được học trường Kinh Thánh thì giờ đây các bạn đã được các sinh viên trường Kinh Thánh đến khích lệ để có thêm động lực.

Cám ơn Chúa vì các sinh viên đã đến nơi đây để thêm tầm ảnh hưởng về tấm gương yêu kính Chúa cho các con trẻ. Chúng tôi những người hầu việc Chúa cũng được học hỏi, được nâng đỡ tinh thần qua đời sống yêu Chúa, hy sinh của các sinh viên trẻ. Xin Chúa dùng tất cả chúng ta theo ý muốn tốt lành của Ngài như lời Ngài đã hứa: “Nếu ai hầu việc ta thì Cha ta ắt tôn quí người” (Giăng 12:26).

Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và ban phước mới trên các nữ sinh trường Kinh Thánh Hà Nội khóa 4 và khoá 5. Nguyện Chúa chiếu sáng mặt Ngài trên cuộc đời các cô. Nguyện trọn cuộc đời các cô sẽ mang tầm ảnh hưởng lớn của Chúa đến cộng đồng người nào mà Ngài đã đặt để trong tương lai. A men!

Tin tức: Lêa Phạm