Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcBan Trị Sự Tổng HộiHỘI ĐỒNG BỒI LINH NĂM 2017

HỘI ĐỒNG BỒI LINH NĂM 2017

Vào hồi 19g00 ngày 29/3/2017 tại Hội thánh Hà Nội, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) long trọng tổ chức khai mạc Hội đồng Bồi linh thường niên năm 2017 với chủ đề: “Hội Thánh Vững Mạnh”, câu kinh thánh trưng dẫn: “Ấy vậy, các Hội Thánh được vững vàng trong đức tin, và số người ngày càng thêm lên.” Công-vụ-các-sứ-đồ 16:5.

Hội đồng bồi linh thường niên năm nay với sự tham dự của hơn 600 đại biểu từ các hội thánh trên khắp miền Bắc, đây là dịp các tôi con Chúa được học hỏi lời Chúa, gặp gỡ, trao đổi nhằm đem đến sự khích lệ lẫn nhau trong mục vụ; năm nay Hội đồng không chỉ hướng tới việc nuôi dưỡng đời sống thuộc linh, nhưng cũng cung cấp các kiến thức để đảm bảo sức khỏe, sinh kế và an sinh xã hội; và đặc biệt nhấn mạnh đến việc làm thế nào để Hội thánh không bị ảnh hưởng bởi các giáo lý sai lạc, các giáo tà giáo để giúp hội thánh không những chỉ Vững vàng nhưng càng Mạnh mẽ, tấn tới trong sứ mệnh cứu vớt những người chưa biết đến Chúa.

Hội đồng thờ phượng Chúa qua sự hướng dẫn của Mục sư Lê Hải Dương – Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội, Quản nhiệm Hội thánh Khả Cảnh – Thái Bình. Con cái Chúa hòa lòng qua các bản thánh ca: “Thành tín Chúa rất lớn, Nền Hội thánh và Gần bên Chúa” để ngợi khen về ân điển mà Ngài ban cho Hội thánh trải qua năm tháng.

Mục sư Lê Hải Dương hướng dẫn chương trình

Con dân Chúa thờ phượng, ngợi khen và quang  cảnh tổng quát!

Cô Nenita ngợi khen Chúa bản thánh ca có tựa: Nguồn Sống!

Mục sư Bùi Văn Triệu – Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội, Quản nhiệm Hội thánh TP Hải Phòng cầu nguyện khai lễ.

Mục sư Tổng Thư ký Nguyễn Đức Đồng chào mừng vào giới thiệu quý vị quan khách.

Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc trao giảng lời Chúa với chủ đề: “Hội Thánh Vững Mạnh”, trích đoạn Kinh thánh phụ dẫn Công vụ 4: 31-35 và 16:5. Qua đó nhằm truyền tải sứ điệp cho con dân Chúa rằng Hội thánh chỉ thực sự vững mạnh khi: Hiệp một cầu nguyện, Tin cậy dâng hiến và Sốt sắng chứng đạo.

Truyền đạo Hoàng Văn Dương cầu nguyện đáp ứng lời Chúa!

Ban hát sinh viên Trường Thánh kinh Thần học Hà Nội tôn vinh Chúa. 

 

Trưởng lão của hội thánh Ju-An Hàn Quốc chúc mừng hội đồng

 

Vụ Tin lành – Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng hội đồng!

 

Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng hội đồng!

 

Đại diện các khối cơ quan của phường Hàng Bông chúc mừng hội đồng!

 

Hội thánh Hà Nội chúc mừng hội đồng!

 

Mục sư Phó Hội trưởng thứ I Bùi Văn Sản cảm ơn đến quý vị quan khách.

 

Mục sư Phó Hội trưởng thứ II Phùng Quang Huyến cầu nguyện chúc phước cho hội đồng!

 

Chương trình Hội đồng ngày 30/3

Sáng sớm ngày 30/3 hội đồng tĩnh lặng đến với Chúa trong sự cầu nguyện. Truyền đạo Dương Văn Dinh – Trưởng ban Liên lạc tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn hội đồng qua các nhu cầu cầu nguyện. Hết thảy quý tôi con Chúa đều có mặt rất sớm và chuyên lòng để chung dự thì giờ cầu nguyện lúc 6g30, dù có nhiều chương trình và con dân Chúa đã di chuyển những chặng đường dài, cảm ơn Chúa! Xin cầu nguyện cho quý vị đại biểu có dư đầy ơn sức Chúa ban để tham dự kỳ hội đồng này.

Truyền đạo Dương Văn Dinh hướng dẫn chương trình Tĩnh nguyện

Con dân Chúa hiệp lòng cầu nguyện cho các nhu cầu!

 

8g00 cùng ngày, hội đồng tiếp tục bước vào chương trình chính lễ. Truyền đạo Đỗ Chí Thành hướng dẫn hội đồng trong chương trình thờ phượng với những bản thánh ca: Neo Tôi Chắc, Đi Từng Bước và Kết Chúng Con Làm Một; đây như là lời tin quyết vào sự hướng dẫn, chở che, bảo gìn giữ của Chúa đối với hội thánh Ngài.

 

Mục sư Giáo hạt trưởng Bắc Seoul Hàn Quốc chia sẻ lời Chúa, ước mong con dân Chúa hiệp lòng cầu nguyện để Chúa hành động trên hội thánh, ông cũng như chia sẻ về tấm gương cầu nguyện của các tín hữu hội thánh tại Hàn Quốc và qua đó Chúa đã hành động và bày tỏ Ngài cách diệu kỳ như thế nào trên hội thánh Ngài.

 

8g30 hội đồng chứng kiến Lễ ký kết Biên Bản Ghi Nhớ Hợp Tác giữa Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Giáo hạt Bắc Seoul Hàn Quốc.

 

 

Mục sư Phạm Bá Hạnh – Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội, Quản nhiệm Hội thánh Định Công cầu nguyện đáp ứng lời Chúa sau bài giảng của Mục sư Giáo hạt trưởng và kế hoạch phát triển công việc Chúa.

 

9g00 hội đồng bước vào chương trình hội thảo về Nguyên tắc chung để giữ gìn sức khỏe do bác sĩ Lê Hoàng Sơn – Phó Trưởng ban Y tế và Xã hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) hướng dẫn. Đây là kỳ hội đồng mà quý tôi con Chúa không chỉ được trau dồi đời sống thuộc linh nhưng cũng được cung cấp kiến thức cơ bản để làm thế nào có một sức khỏe tốt.

Bác sĩ Lê Hoàng Sơn hướng dẫn chương trình hội thảo về sức khỏe

 

13g30  hội đồng bước vào chương trình buổi chiều. Truyền đạo Triệu Văn Tòng hướng dẫn hội đồng thờ phượng Chúa bằng các bản thánh ca: Chèo ra, Thật vinh hạnh thay và Dâng Chúa lời ngợi ca. Mục sư Phó Hội trưởng thứ I dùng lời Chúa chia sẻ nhấn mạnh vào chủ đề chính của hội đồng là: “Hội Thánh Vững Mạnh” để khuyên giục con dân Chúa tiến bước mạnh mẽ vào cánh đồng truyền giáo, đây là một trong những điểm chính để giúp hội thánh trở nên thực sự vững vàng.

Truyền đạo Triệu Văn Tòng hướng dẫn chương trình thờ phượng

Mục sư Tổng Thư ký cầu nguyện cho chương trình hội đồng buổi chiều

Ban hát các Mục sư, Truyền đạo tỉnh Điện Biên ngợi khen Chúa bản thánh ca Hồn tôi chỉ quyết neo

Mục sư Phó Hội trưởng thứ I trao giảng lời Chúa

 

Mục sư Nhiệm chức Dương Văn Tuấn cầu nguyện đáp ứng lời Chúa qua sứ điệp, sau đó hội đồng bước vào hội thảo: “Cách Làm Kinh Tế’’; Mục sư Lê Minh Đạt chia sẻ kinh nghiệm nhằm cung cấp thêm cho con dân Chúa những phương pháp làm kinh tế hiệu quả.

Mục sư Nhiệm chức Dương Văn Tuấn – Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội cầu nguyện đáp ứng lời Chúa

Mục sư Lê Minh Đạt – diễn giả Hội Đồng

 

Chương trình Hội đồng ngày 31/3

Ngày tiếp theo con dân Chúa tiếp tục được tĩnh nguyện bình mình, thờ phượng ngợi Chúa, và lắng nghe những sứ điệp.

Từ 8g00 đến 9g30, hội chúng thờ phượng Chúa các bản thánh ca: Cùng chúc tôn Chúa, Tiến bước với Chúa, và Trọn cả tấm lòng.

Mục sư Nhiệm chức Hoàng Văn Thái – Quản nhiệm hội thánh Chòi Hòng, Thái Nguyên hướng dẫn lễ thờ phượng

 

Mục sư Nguyễn Thành An – Giáo sư Trường Thánh kinh Thần học Hà Nội chia sẻ sứ điệp trong Kinh thánh Khải huyền đoạn 2 về một hội thánh vững mạnh là: “Cần học biết lời Chúa để có sự khôn ngoan phân biệt những kẻ ác lẩn giấu để tìm cách phá hại; Dầu gặp những khó khăn nhưng vẫn tôn cao danh Chúa và quan trọng là Tình yêu thương giữa các tín nhân với nhau.”

 

Từ 10g00 đến 11g45, Ban hát đại diện của tỉnh Lai Châu tôn ngợi Chúa bản thánh ca: “Chúa Chăn Nuôi Tôi”; hội đồng lắng nghe thuyết trình để nâng cao nhận thức về Nạn Buôn Bán Người do chuyên viên của Tổ chức Samaritan’s Purse Việt Nam chia sẻ. Hội thánh Chúa đặc biệt là tại vùng miền cao cần được trang bị những kiến thức này để giúp tín hữu trong hội thánh phòng tránh, cũng như giúp đỡ cho cộng đồng khu vực tránh bị kẻ gian lừa hại trở thành nạn nhân của những kẻ buôn bán người.

Ban hát đại diện tỉnh Lai Châu tôn vinh Chúa!

Mục sư Phó Hội trưởng thứ I tôn vinh Chúa bản thánh ca: “Tôi ước mơ là viên than hồng”

Anh Phùng Hoàng Diệu – Chuyên viên của Tổ chức Samaritan’s Purse Việt Nam thuyết trình về Phòng chống buôn bán người

 

Từ 13g30 đến 16g00, hội đồng bước vào thời giờ tất lễ. Mục sư Hoàng Văn Huy – MS Phụ tá Hội thánh Hà Nội hướng dẫn hội đồng thờ phượng Chúa: “Ngày ngày ngợi danh Chúa, Gánh lúa về, Tin cậy vâng lời và Lên đường đi” như những lời thúc giục và khích lệ con dân Chúa mạnh mẽ rao truyền Tin Mừng.

 

Hội đồng đón tiếp hai vị khách phương xa là Mục sư Jura Yanagi Hara – Chủ tịch Hiệp hội Thông công C&MA Thế giới và Mục sư Roland Chủ tịch Hiệp hội Thông công C&MA Á-châu. Mục sư Jura Yanagi Hara có lời chào mừng và tâm tình với hội đồng về lòng ước ao các hội thánh C&MA trên toàn thế giới hiệp đồng với nhau để thêm tình gắn kết,cùng hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ nhau trong các mục vụ nhằm mang đến sự phát triển cho hội thánh Chúa chung.

 

 

Mục sư Nguyễn Đức Đồng – Tổng Thư ký HTTLVN (MB) chia sẻ sứ điệp: “Hội Thánh Vững Mạnh Không Thể Thiếu Lòng Can Đảm”, kinh thánh phụ dẫn Giô-suê 1:1-11. Lời Chúa khuyến giục con dân Chúa can đảm bước đến những vùng đất mới để gieo ra những hạt giống và thành lập hội thánh như lời hứa của Chúa “Phàm nơi nào bàn chân các ngươi đạp đến, thì ta ban cho các ngươi, y như ta đã phán cùng Môi-se.”

 

Mục sư Lê Hải Dương tôn vinh Chúa bản thánh ca đáp ứng sứ điệp với tựa: “Bàn Chân Người Truyền Đạo”

 

Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cử hành Thánh lễ Tiệc thánh!

 

Sau đó hội đồng bước vào thì giờ tổng kết các chương trình; qua ba ngày tôi con Chúa được lắng nghe hết thảy 09 sứ điệp về thuộc linh, chăm sóc sức khỏe, cách làm kinh tế và phòng chống nạn buôn bán người. Con dân Chúa cũng có những thời giờ thờ phượng Chúa phước hạnh, có mối thông công tăng tiến với anh em mình. Cầu xin Chúa hành động trên từng con dân Ngài để mỗi ngày cứ được vững vàng đức tin và đem nhiều linh hồn trở về nhà Cha yêu thương!

Mục sư Tổng Thủ quỹ tổng kết tài chính hội đồng

 

Hội đồng tất lễ trong không khí hân hoan vui mừng hết thảy quý tôi con Chúa!

 

BBT

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN