Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCác Hội ThánhHỘI THÁNH TIN LÀNH LỰC ĐIỀN

HỘI THÁNH TIN LÀNH LỰC ĐIỀN

HỘI THÁNH TIN LÀNH LỰC ĐIỀN

Lực Điền ngày 09 tháng 07 năm 2022

  1. SƠ LƯỢC HÌNH THÀNH HỘI THÁNH TIN LÀNH LỰC ĐIỀN:

Hội Thánh được sáng lập bởi ông bà Mục Sư DƯƠNG VĂN TUẤN

Địa chỉ Hội Thánh: thôn Lực Điền, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

  • Tháng 06 năm 2001 ông bà Mục sư Dương Văn Tuấn từ Tây Ninh trở về Hưng yên để thăm gia đình bên ngoại RỒI SAU ĐÓ SẼ TRỞ LẠI TÂY NINH hầu việc Chúa, Nhưng khi về đến Hưng yên ngày 04/06/2001 Mục sư Dương Văn Tuấn đối diện với một số Giáo dân Công Giáo tại thôn Lực Điền bị họ phản kháng mạnh mẽ và nhiều sự thách thức. Mục sư Dương Văn Tuấn nhận được sự thôi thúc Chúa muốn Mục sư ở lại Lực Điền để mở Hội Thánh ở giữa vòng người Công Giáo, Chúa cho Mục sư thấy một khải tượng: nhìn thấy cộng đồng môn đồ yêu kính Chúa bằng cả tấm lòng và trái tim, rao giảng phúc âm cứu rỗi của Chúa Giê-su từ quê hương lực điền, đến khắp đất nước, và tiến xa hơn là truyền giáo thế giới, vâng theo sứ mạng của Chúa Giê-su.

Để hoàn thành khải tượng Mục sư Dương Văn Tuấn đã dành nhiều thì giờ cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn từng bước đi để tạo mối quan hệ với thân hữu, và tạo sự ảnh hưởng đạo Chúa đến cộng đồng xung quanh, và Chúa cũng đã bày tỏ cho mục sư nhận biết một sứ mạng: Tôn kính Chúa qua việc sống đạo, tạo ra nhiều môn đồ yêu kính Chúa với cả tấm lòng thành thật, trung tín để chinh phục thế giới cho Đấng Christ.

Trải qua rất nhiều thử thách khó khăn khoảng gần 2 năm vào ngày 30 tháng 03 năm 2003 Hội Thánh Tin Lành Lực Điền mới chính thức được thành lập.

Những ngày đầu tiên Hội Thánh được nhóm tại nhà riêng Mục sư với diện tích 36m2, cho đến năm 2010 Hội Thánh mua được miếng đất riêng 480m2  và năm 2012 hội Thánh khởi sự xây dựng phòng nhóm đầu tiên trên nền đất mới. Tiếp theo năm 2013 Hội Thánh được Ban kiến thiết xây dựng Tổng Hội giúp đỡ kêu gọi và xây dựng nhà thờ khánh thành vào ngày 29/03/2014 từ đóHội Thánh được ổn định sinh hoạt cho đến hôm nay.

  1. NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI THÁNH
  1. Công tác xã hội tại địa phương: để có những cơ hội tiếp cận thân hữu Hội Thánh có những buổi tặng quà cho thiếu nhi nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/06, và nhân những ngày kỷ niệm lễ Mừng Chúa Giáng Sinh, có những khi nhân sự truyền giaso của Hội Thánh đến từng gia đình phát quà cho các cháu để có nhiều cơ hội giới thiệu về Chúa Giê-su và giới thiệu về Hội Thánh Tin Lành  Lực Điền.

– Năm 2012 Hội Thánh tặng quà cho 100 cháu học sinh cấp 1 trường Minh Châu có hoàn cảnh khó khăn 30 triệu đồng dể mua bộ sách giáo khoa và vở viết cả năm học.

– Năm 2013 Hội Thánh tặng quà cho 100 cháu học sinh cấp 2 trường Minh Châu có hoàn cảnh khó khăn 30 triệu đồng dể mua bộ sách giáo khoa và vở viết cả năm học.

– Năm 2020-2-21, Hội Thánh có tặng một số quà tết cho các cháu học sinh khó khăn tại trường cấp 2 xã Minh Châu và trường Hòng Nam TP Hưng Yên.

– Năm 2012 Hội Thánh cũng đồng Hành cùng chính quyền thôn Lực Điền đóng góp tiền làm đường thôn, giúp mua một số thiết bị tại nhà trẻ mầm non của thôn.

– Từ năm 200- cho đến nay Hội Thánh luôn duy trì đồng hành cùng chính quyền xã Minh Châu đóng góp vào các quỹ xã hội của UBND xã để dự phần xây dựng địa phương nơi Hội Thánh sinh hoạt.

– Năm 2021 Hội Thánh cũng tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch tại thôn Lực Điền 3 triệu đồng, UBND xã 7 triệu đồng và 750 bộ kittesb nhanh.

  1. Công tác xã hội ngoài địa phương:

Hội Thánh luôn đồng hành ủng hộ cứu giúp những tín hữu trong Giáo Hội có hoàn cảnh khó khan thông qua các kênh kêu gọi của Tổng Hội. Hội Thánh cũng có những đóng góp giúp đỡ một số tín hữu thuộc Giáo hội Miền Nam, và những đồng bào Miền Nam trong cơn đại dịch covid 19 bằng nhiều tấn gạo.

  1. Công tác truyền giáo và mở Hội Thánh: là mục đích chính của Hội Thánh Tin Lành Lực Điền và luôn được ưu tiên số 1:

– Tháng 5 năm 2003 Hội Thánh đã truyền giáo tới huyện Văn lâm, Hưng yên kết hợp với một gia đình tín đồ là anh Chi Ngô Quang Tuynh Thành lập Hội Thánh tại Ngọc Quỳnh, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên. do Mục sư Ngô Quang Tuynh Quang quản nhiệm hiện đang cộng tác cùng với Hội Thánh tư gia Trưởng Lão.

– Tháng 7 năm 2003 Hội Thánh đã truyền giáo đến tỉnh vĩnh phúc và kết hợp với một tín đồ là anh Đỗ Văn Tính  thành lập điển nhóm Liên Hòa hiện nay do Truyền đạo Đỗ Văn Tính làm quản nhiệm và hầu việc cùng với Tổng Hội

– Tháng 8 năm 2003 Hội Thánh truyền giáo xuống huyện Tiên Lữ, Hưng Yên, và kết hợp với Bà Phạm Thị Bột mở Điểm Nhóm Tiên Lữ tại thôn An Xá, xã An Viên, huyện Tiên Lực Hưng Yên. Hiện nay do Truyền đạo Lương Duy Nhất quản nhiệm và hầu việc Chúa cùng Tổng Hội.

– Tháng 6 Năm 2005 Hội Thánh Truyền giáo đến Đông Anh, Hà nội và thành lập điểm nhóm Vân Nội, địa chỉ tại thôn Viên Nội, xã Vân Nội, huyện Đong Anh Hà Nội do thầy Nguyễn Tôn Tùng Làm Trưởng Nhiệm đang hầu việc Chúa với Tổng Hội

– Tháng 5 năm 2007 Hội Thánh truyền giáo đến Bắc Giang, Kết hợp với một tín đồ là ông Nguyễn Văn Cống mở điểm Nhóm Tân Dĩnh, địa chỉ thôn Vinh Sơn, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, hiện nay do Truyền đạo Nguyễn Văn Cửu Quản nhiệm và hầu việc Chúa với Tổng Hội.

– Năm 2008 Hội Thánh Truyền giáo xuống TP Hưng Yên và kết hợp với gia đình Thầy Đinh Khắc Hoàn và mở điểm nhóm tại Phường Lê-lợi TP Hưng Yên, hiện nay chuyển về xã Hồng Nam do MSNC Nguyễn Hải Quân Quản nhiệm và đang hầu việc Chúa với Tổng Hội.

– Năm 2012 Hội Thánh truyền giáo xuống Tứ kỳ Hải Dương cộng tác cùng với gia đình bà Nguyễn Thi Mỉm Thành lập điểm nhóm tại thôn Thanh Kỳ, xã  An Thanh, huyện tứ kỳ, Hải Dương. Hiện nay Truyền đạo Nguyễn Văn An Quản nhiệm đang hầu việc Chúa cùng Tổng Hội.

– Năm tháng 10 năm 2012 Mục sư Dương Văn Tuấn được Tổng Hội giao cho trọng trách kiêm nhiệm HTTL Tự Nhiên để gây dựng Hội Thánh dược phấn hưng, đổi mới. Từ nhóm người chỉ có 7 tín hữu lòng cốt nhưng đã già, tuổi tác đã cao, sau 1 năm số tín đồ đã tăng lên khoảng 40 người và Nhà Thờ được xây lại sau mấy chục năm bị hoang phế. Hiện nay do Msnc Hoàng Văn Tá quản nhiệm.

– Năm 2014 do những thách khó khăn nhiều bề điểm nhóm Tin Lành ở Hiệp Sơn, huyện Kim Môn, Hải Dương, có nhiều sự suy sụp hoang mang, Hội Thánh Tin Lành Lực Điền đã cộng tác nâng đỡ đồng hành với điểm nhóm Hiệp Sơn như vai trò Hội Thánh mẹ giúp cho điểm nhóm Hiệp sơn vững vàng sinh hoạt cho đến nay, quản nhiệm là truyền đạo Tự Bá Chung đang hầu việc Chúa cùng Tổng Hội.

– 01 tháng 11 năm 2016 Hội Thánh gửi giáo sỹ Đến thủ đô Viêng Chăn cùa Lào để thành lập Hội Thánh cộng đồng người việt tại Lào, tuy có nhiều thách thức, khó khăn nhưng đến ngày hội thánh đã được thành lập do Truyền đạo Phạm Đức Tuấn quản nhiệm đang hầu việc Chúa cùng Tổng Hội.

– Trong giai đoạn năm 2012-2014 Hội Thánh cũng có những chuyến truyền giáo ngắn hạn để khích lệ các hội Thánh trong Giáo Hội  về công tác truyền giáo:Tại Hội Thánh Nam định, Hội Thánh Hải phòng, Hội Thánh Thủy nguyên, Hội Thánh Kim Côn.

– Hội Thánh Tin Lành Lực Điền cũng luôn có những chuyến Truyền giáo ở nhiều nơi khác, cộng tác với nhiều Hệ phái cùng chung tay mở mang nước trời

  1. Mục vụ Vun trồng Hạt Giống Đức Tin

 Mục vụ này được thành lập từ năm 2008 Mục đích hoàn thành khải tượng của Hội Thánh, mục vụ này đã tạo ra những Mục sư, Truyền Đạo, giáo sỹ, chấp sự đang hầu việc Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Lực Điền và những Hội Nhánh Trong Giáo Hội, và nhiều người hầu việc Chúa ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy chưa thể nói là hoàn thành việc Cha giao trên đất, nhưng Mục vụ “Vụn Trồng Hạt  Giống Đức Tin” đã làm nổi bật khải tượng của Hội Thánh trong 14 năm đã qua góp phần lớn trong công tác truyền giáo mở mang vương quốc Chúa

  1. Mục vụ đào tạo âm nhạc: để thêm niều cơ Hội đồng công với các Hội Thánh trên cánh đồng Miền Bắc, mùa hè từ năm 2015-2022 Mục vụ âm nhạc của hội Thánh đã đào tạo cho nhiều ban nhạc trẻ trong và ngài Giáo Hội cùng phục vụ Chúa với chi phí thấp nhất để nhiều Hội Thánh có thể gửi những nhạc công đến Hội Thánh Tin Lành Lực Điền để được đào tạo thành nhạc công trở về  phục vụ cho Hội Thánh địa phương.

Với sứ mạng Chúa giao cho trên đất Hội Thánh luôn sẵn sàng với lòng nhiệt huyết truyền giáo và tạo ra môn đồ truyền giáo cung nginh ngày Chúa Giê-su đến, kính mong quý vị cầu thay, cộng tác và đồng hành cùng Hội Thánh Tin Lành Lực Điển chúng tôi để Chúa Giê-xu được vinh hiển.

Muốn thật hết lòng: mục sư Dương Văn Tuấn

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN