Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhKẻ Thù Rất Xảo Trá

Kẻ Thù Rất Xảo Trá

Đọc 1 Phi-e-rơ 5:5-11

5Cũng vy, các thanh niên hãy thun phc các trưởng lão. Mi người hãy mc ly s khiêm nhường mà đối đãi vi nhau; vì Đức Chúa Tri chng c k kiêu ngo, nhưng ban ơn cho người khiêm nhường.

6Vy, hãy h mình dưới cánh tay quyn năng ca Đức Chúa Tri, để đến thi đim thích hp Ngài s nhc anh em lên.

7Hãy trao mi điu lo lng mình cho Ngài, vì Ngài luôn chăm sóc anh em.

8Hãy tiết độ và tnh thc; k thù anh em là ma qu, như sư t gm thét, đang rình rp chung quanh anh em, tìm người để cn nut.

9Hãy đứng vng trong đức tin mà kháng c nó, vì biết rng anh em cùng nim tin trên khp thế gii cũng đang chu hon nn như mình.

10Và sau khi anh em phi chu kh ít lâu, Đức Chúa Tri ca mi ân đin, Đấng đã gi anh em đến vinh quang đời đời ca Ngài trong Đấng Christ, chính Ngài s phc hi, cng c, xây dng và ban sc lc cho anh em.

11Nguyn quyn t tr thuc v Ngài đời đời vô cùng! A-men.

 

Câu căn bn: Hãy tiết độ và tnh thc; k thù anh em là ma qu, như sư t gm thét, đang rình rp chung quanh anh em, tìm người để cn nut. (Câu 8).

Suy nim: Tác giả B.H. Liddell Hart vốn là một sĩ quan trong quân lực hoàng gia Anh quốc, sau khi được mời làm người soạn thảo tiết mục quân đội trong Bộ Bách Khoa Từ Điển Britannica, ông đã bắt buộc phải nghiên cứu về lịch sử chiến tranh. Cuộc nghiên cứu này phát hiện một điều rất quan trọng mà ông gọi là “Sự tiến công gián tiếp”.

Tác giả Hart tìm ra rằng “qua nhiều thế hệ” rất hiếm khi người ta gặt hái được thiến thắng mà không “tiến công gián tiếp”, nghĩa là tìm ra rằng phe địch ít chuẩn bị để lâm chiến. Ông Hart nhận thấy rằng, thông thường thì thắng lợi thuộc về những quân đội nguỵ trang ý định của họ để đánh lừa phe địch, và tiến công khi địch không chuẩn bị.

Tương tự như thế trong đời sống tâm linh, nhiều tín hữu đã thất bại ê chề trong đời sống vì không chuẩn bị cho những chiến trận tâm linh. Họ không ý thức rằng ma quỷ rất xảo quyệt và chuyên lừa dối.

Quỷ thường không báo trước cuộc tiến công nhưng tìm cách làm chúng ta bối rối bằng cách đưa ra những sứ điệp mâu thuẫn. Nó nhân lúc ta yếu đuối, len lỏi vào hàng ngũ chúng ta khi chúng ta không chuẩn bị đối phó. Thay vì tiến công chúng ta trực tiếp hay tiến vào mặt trước, nó có thể tiến công những người trong gia đình hay trong bạn bè, tiến công vào tình cảm, vào sức khoẻ, hay vào mặt tài chính.

Xin hãy canh gác đề phòng những cuộc tiến công của kẻ chống lại chúng ta. Như thú dữ sư tử nó đi tìm mồi ngon để bắt lấy. Sứ đồ Phao-lô đã cảnh báo trong Ê-phê-sô 6:11 rằng:”Hãy trang b mi khí gii ca Đức Chúa Tri để anh em có th đứng vng chng li các mưu kế ca ma qu”.  Các khí giới này được liệt kê trong các câu 14 đến 18 sau đó. Những vũ khí như: Thuẫn đức tin, áo giáp công chính, nói năng và hành động theo những gì chính đáng. Cũng hãy trang bị gươm của Thánh linh, là Lời Chúa, và cầu nguyện cho đầy đủ.

Ngay hôm nay, hãy cẩn thận, chuẩn bị sẵn cho mọi cuộc tiến công, Vì những trận chiến chắc chắn sẽ đến.

Li cu nguyn đề ngh:

Ly Cha, xin giúp con chun b đối phó vi trn chiến tâm linh. Cho con khôn ngoan để cm ng được nhng cuc tiến công ca k thù. Giúp con được mnh m trong Thánh Linh và trang b Li Chúa đầy đủ. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men.

 Nguyễn Sinh

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN