Lạng Sơn: Lễ Kỷ Niệm – Cảm Tạ 80 Năm Thành Lập Hội Thánh Bắc Sơn

Mười năm sau khi Tin lành truyền đến tỉnh Lạng Sơn do các giáo sỹ nước ngoài, năm 1938 hai người đầu tiên ở huyện Bắc Sơn tin nhận Chúa là ông Đặng Văn Hạnh và  Đặng Văn Thừa. Sau đó, tại các xã của huyện Bắc Sơn có 52 người tin Chúa và chịu phép báp tem, tất cả trong số họ đều là người dân tộc Dao.

Năm 1948 Tổng Hội bổ nhiệm Truyền đạo Vi Văn Tranh về làm quản nhiệm Hội thánh, nhưng ông bị trục xuất sau một năm. Hội thánh mất liên lạc với Tổng hội và các Hội thánh khác trong suốt thời gian dài từ năm 1949 đến năm 1967. Hội thánh như chiên không có người chăn, sự sinh hoạt bị gián đoạn, không ổn định. Chúa dấy lên những nhân sự trẻ để lo hầu công việc Chúa.  Trong đó có người thanh niên Lý Tiến Lưu dấn thân cùng với các anh em mình chăm lo công việc nhà Chúa.

Năm 1993, Truyền đạo Lý Tiến Lưu sau khi học xong Trường Kinh thánh tại Hà Nội, trở về Hội thánh cùng các nhân sự lo gây dựng lại đời sống thuộc linh cho con cái Chúa, Hội thánh khởi công xây dựng nhà thờ năm 2007 (nhà thờ hiện nay).

Sau 80 năm, Hội thánh Bắc Sơn có 17 điểm nhóm, 04 Mục sư, 15 Mục sư Nhiệm chức, 02 Truyền đạo và 2.287 tín hữu. Hơn 90% tín hữu Hội thánh là người dân tộc Dao, 01 Hội thánh người Hmong.

Với tấm lòng biết ơn sâu đậm về những công việc lớn của Đức Chúa Trời ban cho Hội thánh. Ngày 23/10/2018 Hội thánh Chúa tại Bắc Sơn long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm – Cảm Tạ Chúa với chủ đề: ƠN CHÚA KHÔNG HỀ QUÊN. Để nhắc cho các thế hệ của Hội thánh rằng: “Để có được thành quả như ngày hôm nay, là do sự trể trị của Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Công khó của nhiều tôi con Chúa đã dấn thân, tận tụy rao giảng Tin lành. Chúng ta hãy tiếp tục dấn thân cho Chúa để xây dựng Hội Thánh tại Bắc Sơn ngày càng lớn mạnh, Tin Lành của Chúa ngày càng được mở rộng – Trích lược sử Hội Thánh.”

Về dự Lễ Cảm Tạ cùng Hội thánh, có Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB), Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I Hội thánh Tin lành Việt Nam (MN). Hai quý tôi tớ Chúa cũng là diễn giả chia sẻ lời của Chúa với chủ đề: ƠN CHÚA KHÔNG HỀ QUÊN. Cùng với Quý vị Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo và hơn 800 tín hữu Hội thánh Bắc Sơn và các Hội thánh trong giáo hội.

Còn có sự hiện diện của các cấp chính quyền của Tỉnh, huyện, các xã có Hội thánh Chúa trong toàn huyện Bắc Sơn chung dự và có lẵng hoa chúc mừng.

Hình ảnh về Lễ:

Quang cảnh chung của Lễ

Ca đoàn hợp xướng Hội thánh Bắc Sơn tôn vinh Chúa bản Thánh ca: ƠN GIÊ-XU CAO SÂU LẮM THAY!

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB) giảng lời Chúa

Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I Hội thánh Tin lành Việt Nam (MN) giảng lời Chúa

Hội thánh tri ân những người có công khó từ những ngày đầu thành lập (Trong ảnh một số là con cháu của những tiền nhân)

Hội thánh tri ân những Mục sư, Truyền đạo đang lo hầu công việc Chúa ở các Hội thánh tại Bắc Sơn

Tối cùng ngày Hội thánh tổ chức chương trình Thánh Nhạc truyền giảng với chủ đề: Ý Nghĩa Cuộc Sống. Mục sư Phan Vĩnh Cự chia sẻ lời Chúa, có 01 thân hữu cầu nguyện tiếp nhận Chúa.

CTV. Hoàng Tuấn