Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Thanh Hóa 

Vào 9h sáng ngày 17/5/2022, tại cơ sở Hội Thánh Tin Lành TP Thanh Hóa, 108 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, Thành Phố Thanh Hóa, chính thức diễn ra Lễ Khởi Công xây dựng Nhà thờ Tin Lành Thanh Hóa.

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Bùi Văn Sản – Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc, làm diễn giả; Mục sư Triệu Phúc Tiến – Tổng Thủ Quỹ; cùng các Mục sư Ủy viên Ban trị sự, Mục sư, Truyền đạo và đại diện các Hội Thánh trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra còn có lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đến tham dự và chúc mừng.

HTTL Thanh Hóa trực thuộc Tổng hội – HTTLVN (MB) được thành lập năm 1936. Hội Thánh có tư cách pháp nhân, sản nghiệp được nhà nước bảo hộ, địa chỉ số 108 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, tổng diện tích khu đất sau cùng là 1.701 m2 có Nhà thờ, Nhà Cơ Đốc Giáo dục. Hội Thánh có lịch sử gần 90 năm gây dựng và phát triển.

Lý do khởi công xây dựng Nhà thờ Thanh Hóa

Hiện nay, do nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, thành phố Thanh Hóa thực hiện quy hoạch mở rộng vành đai Đại lộ Đông Tây, nhà nước đã thu hồi 854,9m2 đất của Hội Thánh các công trình trên đất đều phải giải tỏa, Hội Thánh không còn nơi thờ phượng Chúa và các hoạt động tôn giáo đều bị tạm dừng.

Tín hữu Tin Lành Hội Thánh Thanh Hóa ngày càng phát triển, nhu cầu thờ phượng Chúa và các sinh hoạt của Hội Thánh cần phải xây dựng mới một Nhà thờ trang nghiêm, rộng rãi và an toàn đó cũng chính là nhu cầu cấp bách chính đáng của HTTL Thanh Hóa.

Sau khi làm việc với các ngành hữu quan của thành phố và tỉnh Thanh Hóa về việc điều chỉnh không gian quy hoạch đường vành đai Đại lộ Đông Tây, thường trực Ban trị sự Tổng Hội quyết định lập dự án đầu tư xây dựng nhà thờ Thanh Hóa. Giáo Hội đã hợp đồng với công ty cổ phần kiến trúc An Pha lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và các văn bản pháp lý khác trình UBND thành phố Thanh Hóa xin cấp phép xây dựng. Ngày 6/7/2021 UBND thành phố Thanh Hóa đã ban hành văn bản cấp phép xây dựng Nhà thờ Tin Lành Thanh Hóa.

Dưới đây là những hình ảnh đã diễn ra:

Các quan khách và đại diện các Hội thánh tới dự

Ban hát dẫn tôn vinh Chúa

Mục sư Bùi Văn Triệu (Trưởng ban quản lý dự án) cầu nguyện khai lễ

Đại diện Tổng hội tặng Hoa chúc mừng

Đại diện các cấp chính quyền tặng hoa chúc mừng

Toà Giám Mục Thanh Hoá tặng hoa chúc mừng

Ban Đại diện tỉnh Thanh Hoá tặng hoa chúc mừng

Ban Hiệp nguyện các HT miền duyên hải tặng hoa chúc mừng

Ban Tài chính Kiến thiết Tổng hội tặng hoa chúc mừng

Các Hội thánh tặng hoa chúc mừng

MS Hoàng Văn Thành đọc lời Chúa

Ban hát Hội thánh Thanh Hoá tôn vinh Chúa

Mục sư Bùi Văn Sản – Hội trưởng (HTTLVNMB) chia sẻ sứ điệp

Mục sư Bùi Văn Triệu (Trưởng ban quản lý dự án) tường trình công việc xây dựng

Mục sư Dương Văn Tuấn (Phó ban quản lý dự án) đọc quyết định xây dựng

Đơn ca: Giê-xu yêu Ngài hơn cả mọi điều

MS Triệu Phúc Tiến Tổng Thủ quỹ Tổng hội đọc giấy phép xây dựng

Các Mục sư, TĐ khu vực miền duyên hải tôn vinh Chúa

Nghi thức lễ khởi công và cầu nguyện cho chương trình xây dựng

Dưới đây là thông tin chi tiết công trình xây dựng Nhà thờ Thanh Hóa

– Tên dự án: Xây dựng nhà thờ Thanh Hóa

– Địa điểm xây dựng: 108 đường Quang Trung, Phường Ngọc Trạo, tp Thanh Hóa

– Diện tích khu đất: 846 m2

– Diện tích xây dựng công trình: 360 m2

– Diện tích sàn xây dựng: 1.227m2

– Mật độ xây dựng: 43,5%

– Thời gian thi công: 12 tháng

* Về quy mô công trình, giải pháp quy hoạch và kiến trúc:

– Nhà thờ Tin Lành Thanh Hóa là: công trình cấp 3 nhà 3 tầng

– Diện tích xây dựng: 368 m2

– Diện tích sàn: 1.227 m2

– Chiều cao tháp biểu tượng: 37 m

– Chiều cao từ mặt đất đến nóc nhà thờ: 16 m

– Hai cầu thang bộ và 1 thang máy

Tầng 1: được bố trị phòng tư thất Mục sư, phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà ăn và bếp, phòng bảo vệ và khu vực vệ sinh Nam, Nữ riêng biệt

Tầng 2: được bố trí các phòng học, phòng sinh hoạt của các ban ngành, phòng làm việc của Ban chấp sự, phòng tiếp khách, phòng nghỉ của khách và khu vệ sinh Nam, Nữ riêng biệt

Tầng 3: dành làm nơi thờ phượng Chúa quy mô 300 chỗ ngồi có Cung thánh, phòng áo lễ và phòng tiếp đón phát tài liệu rộng rãi ngay sảnh cầu thang.

Phần đất còn lại được bố trí dải cây xanh cách ly với nhà dân, giao thông nội bộ giữa công trình với hệ thống cổng chính cổng phụ và trực tiếp ra trục giao thông chính của thành phố trong quá trình sử dụng đặc biệt cho nhu cầu an toàn chống cháy nổ; hệ thống hạ tầng: điện chiếu sáng, cấp thoát nước vườn hoa cây cảnh được bố trí phù hợp tạo không gian cảnh quan gắn liền với môi trường đô thị thành phố Thanh Hóa.

Toàn bộ nhà thờ Thanh Hóa được thiết kế hài hòa, hai mặt tiền được trang trí các đường nét kiến trúc sinh động có tính thẩm mỹ cao với đặc trưng kiến trúc tôn giáo

Đây là một công trình văn hóa kiến trúc tâm linh Tin Lành với tháp biểu tượng Tin Lành Cứu Rỗi cao 37m là điểm nhấn kiến trúc trong thành phố: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16)

Toàn bộ công trình được thiết kế theo không gian mở, thông thoáng với các ô cửa sổ lớn 2 bên, lối đi lại được nối vào các phòng công năng hợp lý và thuận tiện. Bố trí khoảng sân cây xanh trong khuôn viên nhà thờ tạo sự thân thiện với môi trường giữa con người với cảnh quan thiên nhiên, yên tĩnh nhẹ nhàng và sâu lắng.

Về kết cấu: nhà thờ Tin Lành Thanh Hóa là công trình cấp 3, mang tính chất bền vững cao, móng ép cọc bê tông ly tâm đường kính 30cm; hệ khung cột, dầm sàn đúc tại chỗ, tường xây gạch 22cm, kèo và xà gồ sử dụng thép không gỉ, lợp tôn 2 lớp và có trần chống ồn, cửa các loại sử dụng nhôm kính cường lực dày 10 mm. Công tác hoàn thiện sơn tường trong ngoài ốp lát, điện nước đầy đủ theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.

Về tổng mức đầu tư: 9.600.000.000 đ (đã thương thảo trực tiếp với nhà thầu thi công và ký hợp đồng xây dựng.)

– Thời gian thi công dưới 300 ngày kể từ ngày khởi công 17/5/2022

Công trình Nhà thờ Tin lành Thanh Hóa hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu thờ phượng Chúa và các sinh hoạt của HTTL Thanh Hóa. Đồng thời đây cũng là nơi đào tạo huấn luyện các nhân sự trẻ của Hội Thánh thực hiện mạng lệnh rao truyền Phúc Âm mở mang vương quốc Đức Chúa Trời ở Thanh Hóa và các vùng phụ cận.

Quý con dân Chúa khắp nơi hãy chung lời tạ ơn và cầu nguyện trong chương trình xây dựng Nhà thờ Thanh Hóa được diễn ra tốt đẹp theo thánh ý của Chúa. Mọi vinh hiển vinh quang đều thuộc về Ba ngôi Đức Chúa Trời Amen!

Tin tức: CTVTT