Hội Thánh Thành Hình Từ Nhóm Nhỏ

Cuối năm 2018, nhóm Hosana từ hơn 10 người đã phát triển thành nhóm tế bào có hơn 80 người. Nhóm bắt đầu thường xuyên mời các Mục sư đến giảng dạy lời Chúa, sau đó họp bàn quyết định thành lập Hội Thánh mang tên Mùa Gặt.

Đầu năm 2018, nhóm Hosana, với chưa đến 10 người lúc đó, do vợ chồng anh Tùng chị Yến (tín hữu của HTTL Hà Nội) duy trì sinh hoạt nhiều năm bằng hình thức chia sẻ, trao đổi học tập lời Chúa giữa các anh chị em trong nhóm.

Cầu nguyện cho người mới tin nhận Chúa

Hosana lúc đó chỉ là một nhóm nhỏ học Kinh Thánh của Hội Thánh Tin Lành (HTTL) Hà Nội. Sau một buổi nhóm sáng Chủ Nhật tại HTTL Hà Nội ở số 2 Ngõ Trạm, một vài bạn thanh niên đến nhóm lần đầu đã tìm gặp vợ chồng anh Tùng chị Yến để hỏi một vài thắc mắc chưa hiểu từ bài giảng. Các bạn này là du học sinh đang học tại Nhật về nghỉ hè và sau đó được anh Tùng chị Yến mời đến sinh hoạt cùng nhóm Hosana. Cứ như thế, nhóm Hosana có thêm ngày càng nhiều thanh niên đến sinh hoạt.

Khoá học Alpha cho thân hữu

Nhóm Hosana được phước trong việc rao truyền Phúc Âm cho các bạn trẻ trong và ngoài nước. Các bạn thanh niên đến với nhóm được nhận lãnh nhiều điều kỳ diệu trong đời sống tâm linh. Thông qua nhóm, nhiều bạn cũng đã mạnh dạn chia sẻ về những kinh nghiệm cá nhân tuyệt vời của mình cho gia đình, bạn bè và nhiều người chưa biết đến Chúa.

Diễn giả thăm và chia sẻ lời Chúa

Cái tên Mùa Gặt được đặt cho Hội Thánh với mong muốn mỗi thành viên sẽ là những “con gặt” của Chúa đi môn đồ hoá nhiều hơn nữa, gặt hái nhiều thành công trên những cánh đồng “nặng trĩu lúa vàng”, những cộng đồng khắp nơi đang khao khát biết đến Chúa để được Ngài biến đổi.

Những kết quả Chúa đem đến

Cảm tạ Chúa, Hội Thánh còn khá trẻ, chỉ mới hơn 3 năm tuổi, nhưng hoạt động vững vàng và mạnh mẽ. Trong thời gian qua, dù dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn, Mùa Gặt vẫn duy trì các sinh hoạt của Hội Thánh cách nề nếp với nhiều hoạt động như “Tĩnh nguyện Bình minh Online”. Mỗi sáng từ thứ ba đến thứ bảy hàng tuần, các bạn thanh niên vẫn đều đặn tổ chức các lớp Alpha dành cho thân hữu để “gieo mầm” chuẩn bị cho những “mùa gặt” bội thu trong tương lai.

Các hoạt động của Hội thánh

Từ khi thành lập. Hội Thánh Mùa Gặt đã tổ chức được nhiều chuyến đi tham quan dã ngoại để môn đồ hóa cùng nhau ở Thái Lan, Đăk Lăk, Buôn Ma Thuột, Thái Nguyên, Mộc Châu và Trung tâm Giải cứu Aquila. 

Hoạt động dã ngoại của Hội thánh

Hội Thánh cũng đã có nhiều hoạt động xã hội, lên các vùng cao xây dựng điểm trường, trang bị đồ dùng học tập, tổ chức các chuyến giao lưu, tặng quà Tết, vui Trung thu cho các em học sinh dân tộc thiểu số vùng cao ở gần biên giới phía Bắc.

Hội thánh tổ chức chương tình thiện nguyện cho thiếu nhi

Đến hôm nay, Mùa Gặt đã trở thành một Hội Thánh trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc, được các Hội Thánh khác tin tưởng và đặc biệt được Tổng Hội Tin Lành miền Bắc quan tâm, tín nhiệm. Để gây dựng nên Hội Thánh Tin Lành Mùa Gặt như hôm nay là cả một chặng đường dài đã đi qua. 

Một buổi nhóm sinh hoạt của Hội thánh

Tin rằng Mùa Gặt sẽ ngày càng phát triển vững mạnh và là một Hội Thánh luôn bước đi đúng với Sứ Mệnh của Đại Hội Đồng Tổng Hội lần thứ 36: “Sống Bởi Đức Tin”.

Lê Tiến Vượng