Đại Hội Đồng 36: Các Đoàn Đại Biểu Háo Hức Về Tham Dự

“Chúng tôi đi xe với quãng đường hơn 500 cây số nhưng khi đến nơi nhìn thấy công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức và Hội Thánh Hoành Nhị, ai nấy cũng được khích lệ và không còn mệt mỏi nữa. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã sắm sẵn Hội Thánh nơi đây để tổ chức Đại Hội Đồng 36,” Mục sư Nhiệm chức Thào A Tám chia sẻ.

Đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên

Mục sư Thào A  Tám là trưởng đoàn của đoàn tỉnh Điện Biên, gồm 97 đại biểu đại diện cho 221 Hội Thánh đến tham dự Đại Hội Đồng lần này.

Các đại biểu di chuyển về Hội Thánh Hoành Nhị – nơi tổ chức Hội Đồng 36

Từ 5 giờ sáng ngày 27-4-2022, từng đoàn xe của các đoàn đại biểu thuộc 26 tỉnh thành miền Bắc nối đuôi nhau về Hội Thánh Hoành Nhị trong không khí vui mừng, phấn khởi để chuẩn bị tham dự Đại Hội Đồng Tổng Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc lần thứ 36. Sự kiện được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Hoành Nhị, xã Giao Hà, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định.

Một số đoàn đã đến trước một ngày để chuẩn bị tham dự Đại Hội Đồng. Đoàn Cao Bằng, gồm có 61 đại biểu đại diện cho 217 Hội Thánh của người sắc tộc, đã bắt đầu khởi hành từ 5 giờ sáng ngày 26/4 và đến nơi lúc 9 giờ tối cùng ngày.

Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng

“Đường xa, nhiều người say xe và mệt. Tuy nhiên, khi đến đây, được Hội Thánh và Ban Tổ chức tiếp đón nhiệt tình, được gặp gỡ con cái Chúa khắp nơi, được thấy không khí đại hội, chúng tôi cảm thấy vui mừng và dường như quên hết mệt mỏi. Cảm tạ Chúa, cảm ơn sự tiếp đón của Ban tổ chức tại đây,” Mục sư Đặng Dùn Hiang, trưởng đoàn Cao Bằng hào hứng. 

Đại Hội Đồng 36 đã bị trì hoãn nhiều lần do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng cảm tạ Chúa đến hôm nay đã có thể thực hiện được.

Đoàn đại biểu Hạ Long

“Chúng tôi đã náo nức chờ đợi Đại Hội Đồng từ rất lâu nhưng vì dịch bệnh không tổ chức được. Giờ Đại Hội Đồng được tổ chức và chúng tôi được tham dự nên rất là vui. Đến đây, chúng tôi được thăm Nhà thờ Tin Lành Hoành Nhị, được gặp các anh chị em trong Chúa ở nhiều nơi khác nhau. Thật cảm tạ Chúa vô cùng,” Mục sư Nhiệm Chức Ngô Bá Tân, trưởng đoàn Hạ Long (gồm 11 đại biểu đến từ 8 điểm nhóm), chia sẻ: 

Đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên

Những gương mặt háo hức đến tham dự đều thể hiện niềm hy vọng vào kỳ Đại Hội Đồng lần này. “Xin Chúa cho Đại Hội Đồng 36 bầu cử được những người được Chúa chọn để đứng vào hàng ngũ lãnh đạo của Giáo hội trong nhiệm kỳ 2022-2026 giúp các Hội Thánh địa phương cùng phát triển công việc Chúa tại toàn miền Bắc,” Mục sư Nhiệm chức Vũ Văn Hiệp, trưởng đoàn tỉnh Hưng Yên (gồm 10 đại biểu đến từ 3 Hội Thánh), bày tỏ.

Mục sư Đoàn Dương Lâm, trưởng đoàn Hội Thánh Câm Điếc thuộc HTTL Hà Nội, nói bằng ngôn ngữ ký hiệu với chúng tôi: “Hội Thánh chúng tôi có 50 người thì 2 người được cử đi tham dự đại hội. Chúng tôi rất vui, cảm tạ Chúa, cảm ơn Giáo hội đã quan tâm và cho chúng tôi được dự phần, có tiếng nói trong Đại Hội Đồng.”

Một số hình ảnh khác của đại biểu:

Tin bài: Hường Vũ

Ảnh: Phi Long – Ân Điển