Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhSơn La: Thường trực Ban Trị sự Tổng hội thăm Hội thánh...

Sơn La: Thường trực Ban Trị sự Tổng hội thăm Hội thánh và làm việc với Ban Đại diện tỉnh Sơn La.

Từ ngày 09-11/10/2020, Thường trực Ban Trị sự Tổng hội gồm quý tôi tớ Chúa: Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc và Mục sư Tổng Thủ quỹ Bùi Văn Triệu thăm Hội thánh và làm việc với Ban Đại diện tỉnh Sơn La.

Sơn La là tỉnh hiện nay mục vụ truyền giáo được mở mang mạnh mẽ bởi sự sốt sắng chia sẻ về Tin Lành của các tôi con Chúa, đặc biệt là lòng nhiệt thành truyền giáo của tôi con Chúa trong nhóm sắc dân người H’Mông. Ba năm gần đây, các Hội thánh tại Sơn La tăng trưởng mạnh mẽ từ 30 Hội thánh lên 51 Hội thánh với hơn 4.000 tín hữu. Mặc dầu các Hội thánh tại Sơn La có sự tăng trưởng sau so với Hội thánh tại các tỉnh khác, nhưng Hội thánh tại Sơn La được mở ra cho các nhóm sắc dân khác nhau như: người H’Mông, người Kinh và người Thái. Trong buổi làm việc với Ban Đại diện tỉnh, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc khích lệ quý đầy tớ vì hướng đi đúng đắn trong mục vụ khai mở Hội thánh của tỉnh Sơn La đã và đang góp phần để nhiều sắc dân hơn nữa được biết đến Tin Lành. Trong thời gian tới, nhằm đáp ứng với nhu cầu phát triển của Hội thánh, Tổng Hội sẽ hoàn thiện các thủ tục để Trung tâm Tin lành sớm được mở để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân sự trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Sáng Chúa nhật, Mục sư Hội trưởng và đoàn Tổng Hội chung dự thờ phượng Chúa với Hội thánh Chiềng Đen, thành phố Sơn La. Đây là Hội thánh với đông đảo tín hữu người Thái. Tại Sơn La nơi người Thái chiếm 52,3% dân số toàn tỉnh và 36,9% trên cả nước (theo wikipedia.org). Trong sứ điệp rao giảng cho con dân Chúa, Mục sư Hội trưởng khích lệ quý tôi con Chúa tại Hội thánh kiên trung, tấn tới trong sứ mệnh dù có những thử thách, hoạn nạn xảy đến để tôi luyện tấm lòng chân thật của người tin. Mục sư Hội trưởng thôi thúc cộng đồng con dân Chúa mở mang Hội thánh đến những người xung quanh, để nhiều người Thái tại Sơn La và nhiều sắc dân khác được biết đến Chúa Giê-Xu.

Mục sư Hội trưởng giảng lời Chúa cho tín hữu tại Hội thánh Chiềng Đen

Một tín hữu chăm chú nghe lời Chúa

Quý tôi Chúa nhớ đến và cầu nguyện cho các Hội thánh tại Sơn La, xin Chúa thêm ơn sức để quý tôi con Chúa trung kiên rao truyền Tin Lành, bởi Sơn La là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất tại miền Bắc và đứng thứ ba trong cả nước.

CTV. Tuấn Hoàng

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN