Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhSuy Niệm Về Chúa Giáng Sinh - Mặc Khải

Suy Niệm Về Chúa Giáng Sinh – Mặc Khải

  MẶC KHẢI

 Ngôi Lời đã trở nên xác thể, sống giữa chúng ta, đầy ân điển và chân lý.

Giăng 1:14.

 Một tính đặc biệt của con người là muốn biết rõ những điều bí mật. Trong bất cứ lĩnh vực nào của đời sống cũng có những bí mật, và cũng vì vậy mà con người đã qua nhiều trình độ văn minh và tiến bộ khoa học. Tuy nhiên có những lĩnh vực mà con người không có khả năng hiểu biết được, nếu không được mặc khải, nghĩa là cho biết một cách đặc biệt không theo phương cách thông thường của loài người. Thật ra phải gọi là thiên khải mới đúng, vì những gì con người không thể dùng trí óc và khôn ngoan của mình mà tìm hiểu thì phải được Thiên Chúa mặc khải.

Trong Cơ-đốc-giáo có hai mặc khải quan trọng:

  1. Chúa Cứu Thế Giê-xu. Thượng Đế sáng tạo nên loài người, cho một địa vị cao để quản trị sinh vật, và giao ngộ với Ngài. Nhưng con người đã phản bội, đã phạm tội và khoảng cách giữa Trời và người đã trở thành vô cùng. Con người tội ác hữu hạn đã không có cách nào để biết được Thiên Chúa, vì Thiên Chúa toàn thánh toàn thiện, vĩnh hằng và vô hạn. Chính vì vậy mà cần đến mặc khải là Chúa Giê-xu. Chúa Giê-xu từ cõi vô hạn đã vào đời người để cho con người biết rằng Thiên Chúa vẫn thương yêu con người, và mong chờ loài người trở về để được tái tạo và thương yêu như lúc ban đầu. Chúa Giê-xu cũng đã hi sinh làm sinh tế để chuộc tội cho loài người trước Thiên Chúa. Con đường trở về với Thiên Chúa từ đó đã mở rộng. Con người tin nhận Chúa Giê-xu thì được biết Thiên Chúa và được nhận làm con của Ngài.
  2. Mặc khải thứ hai là cuốn Kinh Thánh. Kinh Thánh là mặc khải của Thiên Chúa cho con người về ba lĩnh vực: Về Thiên Chúa, về con người và về thế giới của con người. Mặc khải của Thiên Chúa qua Kinh Thánh là chương trình cứu chuộc nhân loại của Thiên Chúa. Qua Kinh Thánh chúng ta biết được kế hoạch cứu rỗi nhân loại của Thiên Chúa nhờ Chúa Giê-xu. Khi chúng ta tin nhận Chúa Giê-xu, thì chúng ta được Thiên Chúa tha thứ tội, được trở về với Thiên Chúa để hưởng hạnh phúc vĩnh hằng.

Có người nghĩ rằng tin Chúa là mê tín. Bạn biết mê tín là gì không? Theo Từ Điển Tiếng Việt thì Mê tín là: lòng tin không căn cứ, cho rằng có những sự việc nhất định đem lại hạnh phúc hoặc gây ra tai họa. Theo định nghĩa này thì lòng tin nơi Chúa không phải là mê tín. Vì lòng tin này đặt căn bản trên mặc khải của Thiên Chúa là Chúa Giê-xu, và Kinh Thánh là mặc khải về ơn cứu chuộc của Thiên Chúa. Khi tin như vậy, người theo Chúa đã trải nghiệm hạnh phúc thật mà Chúa ban cho và tránh được đại họa do lòng không tin đưa đến.

Mỗi năm vào tháng này nhân loại kỉ niệm Chúa Giê-xu giáng sinh, nhưng Giáng sinh chỉ có ý nghĩa thật khi bạn tin nhận Chúa Giê-xu là Đấng đã vào đời đề cứu bạn.

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN