Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 12/12: HÃY MỞ RỘNG TRẠI CỦA BẠN

TNHN 12/12: HÃY MỞ RỘNG TRẠI CỦA BẠN

HÃY MỞ RỘNG TRẠI CỦA BẠN

Hãy mở rộng trại của ngươi cho thêm chỗ, hãy căng các tấm bạt nơi ở của ngươi ra,

Ðừng giữ lại, hãy nới dài dây căng trại, hãy đóng các cọc trại của ngươi cho thật chắc.

Ê-sai 54:2

Khi Chúa đến với một cuộc đời nào trong quyền năng, đó luôn là lúc nên vui mừng và trông đợi một tương lai! Ê-sai mô tả kinh nghiệm này tương tự như kinh nghiệm về việc một đứa trẻ được sinh ra từ một người đàn bà trước đây son sẻ. Sự ra đời của đứa con ấy làm thay đổi mọi sự! Cuộc sống không thể tiếp diễn như bình thường! Trong khi chỗ ở trước đây có thể đã đủ rộng cho hai người, thì bây giờ phải được nới rộng hơn. Sự hiện diện của con trẻ làm cho cha mẹ phải sắp xếp lại hoàn toàn cách sống của họ.

Ê-sai công bố rằng khi Chúa đến, bạn phải chuẩn bị chỗ cho Ngài trong đời sống bạn. Bạn phải “nới rộng nơi đóng trại” bởi vì sự hiện diện của Chúa sẽ ban thêm những chiều kích mới vào đời sống bạn, gia đình bạn và Hội Thánh bạn. Bạn không chỉ đơn giản là “thêm Chúa Giê-su Christ vào” đời sống bận rộn của mình và rồi tiếp tục mọi công việc như bình thường. Khi Chúa Giê-su Christ là Chủ cuộc đời bạn, mọi sự đều thay đổi. Trong khi trước đây có thể bạn đã không mong đợi những điều tốt lành đến qua mình hoặc trong đời sống mình, vậy mà giờ đây bạn lại có được tinh thần lạc quan. Bạn phải mong đợi đời sống mình được giàu có hơn và đầy đủ hơn. Bạn có thể đoán trước được Chúa sẽ ban ơn phước cho những người khác qua đời sống mình. Bạn có thể nhìn xem để thấy Chúa bày tỏ quyền năng của Ngài qua đời sống bạn ngày càng nhiều hơn nữa.

Là người theo Chúa, bạn dọn chỗ trong đời sống mình cho Chúa Giê-su Christ như thế nào? Bạn ăn năn tội lỗi mình. Bạn để Chúa Giê-su Christ tự do làm điều gì Ngài muốn trong bạn. Bạn nhiệt tình trông ngóng để thấy Chúa hành động trong đời sống bạn, gia đình bạn và Hội Thánh bạn. Bạn sống cuộc đời mình với niềm mong đợi rằng Chúa Giê-su Christ sẽ đổ đầy trên bạn quyền năng của Ngài trong những ngày sắp đến và sẽ “giang rộng” bạn ra để làm những điều mà trước đây bạn chưa hề làm trong việc phụng sự Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN