Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhThuốc Chữa Từ Nơi Chúa

Thuốc Chữa Từ Nơi Chúa

Đọc Thi Thiên 127

1Nếu Đức Giê-hô-va không cất nhà Thì thợ xây có lao nhọc cũng luống công.

Nếu Đức Giê-hô-va không canh giữ thành,

Thì người lính canh có thức đêm cũng vô ích.

2Thật uổng công cho những ai thức khuya dậy sớm,

Và ăn bánh lao khổ.

Chúa cũng ban giấc ngủ

Cho người Ngài yêu mến như vậy.

3Kìa, con cái là cơ nghiệp Đức Giê-hô-va ban cho;

Bông trái của tử cung là phần thưởng.

4Con cái sinh ra đang tuổi thanh xuân

Khác nào mũi tên trong tay dũng sĩ.

5Phước cho người nào để chúng đầy ống tên!

Người sẽ không hổ thẹn

Khi đối đáp với kẻ thù mình tại cổng thành.

Câu căn bản: Chúa cũng ban giấc ngủ cho người Ngài yêu mến như vậy. (Câu 2b).

Suy niệm: Ai cũng ngạc nhiên về thái độ của các môn đệ Chúa Giê-xu trước và sau khi Chúa phục sinh.  Sau khi ở đồi Gô-gô-tha về, họ là một nhóm người thua trận, vào một nơi đóng cửa lại, không ai nói một lời, nhưng sau khi Chúa phục sinh, bọn họ ngang nhiên đứng ra nói cho mọi người biết tin mừng về Chúa Giê-xu sống lại. Họ trước đó rụt rè e sợ, bỗng trở thành dạn dĩ, đầy tin tưởng. Trước đó họ than thân trách phận muốn trở về nghề đánh cá mà họ đã từ bỏ, bỗng nhiên sẵn sàng đối đầu với mọi thách thức trong can đảm, mạnh bạo bênh vực đức tin vào Chúa Giê-xu phục sinh. Vì sao có thái độ thay đổi hẳn như vậy?

Khi bạn đích thân gặp gỡ Chúa Giê-xu phục sinh thì lòng tin và hy vọng gia tăng mạnh. Đây là trường hợp các môn đệ của Chúa Giê-xu trong Giăng 20. Ta đọc câu 19 và 20: “Chiều hôm ấy, ngày thứ nhất trong tuần lễ, cửa nơi các môn đồ ở đều đóng vì sợ người Do-thái. Đức Chúa Giê-xu đến đứng giữa họ và nói: ‘Bình an cho các anh em’. Nói xong, Chúa cho họ xem tay và sườn Ngài. Khi thấy Chúa các môn đồ thật vui mừng.”

Lúc đó các môn đồ Chúa quá mệt mỏi. Một tuần lễ khó khăn vừa qua, chiều tối Chủ Nhật hôm ấy họ ngồi nhìn nhau thở dài.  Họ vừa dự Lễ Vượt Qua, Thanh Tẩy Đền Thờ, ăn bữa cuối cùng với Chúa, ra công viên Ghết-sê-ma-nê, dự phiên xử Chúa và cuối cùng Chúa bị xử tử. Tất cả đều kiệt sức!

Nhưng khi gặp Chúa phục sinh thì niềm vui đã đến, họ được sung sức để bắt đầu một trách nhiệm mà sau hơn 2000 năm chúng ta còn tiếp nối !

Kiệt sức về thể xác và tinh thần thường làm cho ta nản chí. Hoàn cảnh trở nên tệ hại nhất khi ta mệt mỏi. Khi mệt mỏi ta mất lòng tin, đơn giản như vậy. Phải làm sao đây? Tài giỏi đến đâu cũng bó tay. Thuốc chữa cho kiệt sức về thân xác và tình cảm – mất cả lòng tin nữa – là phải nghỉ ngơi.

Đây là lúc mà Thi Thiên 127 câu 2 đem ra sử dụng. Đôi khi việc tốt nhất mà bạn có thể làm để giải quyết khó khăn cực nhọc là đi ngủ đi ! Sau một giấc ngủ nghỉ, sự việc sẽ dường như bớt phức tạp hơn.

Bạn sẽ không bao giờ thấy khỏe hơn nếu bạn làm việc mà quên nghỉ ngơi. Thói quen thức khuya gọi điện hay trò chuyện cũng nên giảm thiểu hoặc bỏ đi để bạn được tỉnh táo luôn và có thời gian cho tâm trí bồi dưỡng.

Hãy thực tế tìm xem điều gì ngăn cản bạn không ngủ nghỉ cho đầy đủ? Làm thế nào thực hiện công việc Chúa giao nếu thường xuyên mệt mỏi trong thể chất và tinh thần?

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN